Bão mùa đông 'quái vật' đổ bộ nước Mỹ

17/01/2022 - 08:20

Đợt bão mùa đông lớn tràn vào miền Đông nước Mỹ khiến đường xá đóng băng, gần 200.000 người mất điện.

A A

Theo Fox News, một số thống đốc bang ở bờ đông nước Mỹ đã cho ban bố tình trạng khẩn cấp, các khu vực như trung tâm Mississippi và Bắc Carolina bao phủ trong băng tuyết. Một số khu vực khác trải qua những tình trạng hiếm gặp như tuyết rơi dày kèm theo băng giá.

Rich Otto, nhà khí tượng học của cơ quan thời tiết Mỹ cho biết: “Cơn bão này sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, gây mất điện và những tác động tương tự khác".

Lốc xoáy ở Naples (Florida) vào chiều 16-1. (Ảnh: Fox News)

Giới chức cảnh báo cơn bão dự kiến sẽ mang đến một lượng tuyết dày tới 1 m ở một số khu vực như Appalachians và ngoại ô New York, còn ở Tây Bắc Pennsylvania tuyết rơi dày có thể lên đến gần 2 m.

Tại Georgia, khoảng 42.000 người phải trải qua hai ngày cuối tuần trong tình trạng mất điện tính đến tối 16/1 (theo giờ địa phương). Ở Nam Carolina và Bắc Carolina một số khu vực dân cư cũng trong tình trạng tương tự.

Cũng theo Fox News, thời tiết cực đoan cũng đã dẫn đến 650 tai nạn xe hơi ở bang Virginia hôm 16/1, cản trở lưu thông trên các tuyến đường. Tại Georgia, nhiều tuyến đường cao tốc bị băng giá phủ kín kèm theo gió giật cũng dẫn dến một số tai nạn. Tình hình giao thông ở Nam Carolina và Mississippi cũng trong tình trạng tương tự.

Cơn bão này cũng tạo ra một cơn lốc xoáy ở Tây Nam Florida vào sáng 16/1, tàn phá một số khu vực và lật tung xe cộ, khiến khoảng 200 người không còn chỗ ở. Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy ở các bang bị ảnh hưởng.

Lốc xoáy tàn phá ở Florida. (Ảnh: Fox News)

Khoảng trên 650 tai nạn và các vụ xe cộ hỏng hóc được ghi nhận ở bang Virginia hôm 16/1. 

Xe bị lật ở Florida. 

Tuyết rơi dày cùng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác khiến việc di chuyển trở nên nguy hiểm. 

Nhiều chuyến bay bị hủy. 

Theo PHƯƠNG ANH (VTC)