Bắt ba đối tượng hack tài khoản Facebook lừa đảo gần 4 tỷ đồng

01/03/2020 - 14:13

Ngày 28-2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Như Xuân đã điều tra rõ, thi hành lệnh bắt giữ Lê Quang Nam, sinh năm 1995; Lê Đình Hưng, sinh năm 1996 và Trần Minh Tịnh, sinh năm 1994 đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, là thủ phạm chuyên hack tài khoản Facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

A A

Ba đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ba đối tượng trên vốn am hiểu về công nghệ thông tin đã câu kết với nhau để hack các tài khoản Facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập Facebook giả mạo có giao diện giống website chính. Qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng đã đánh cắp mật khẩu và những thông tin cá nhân, rồi mạo danh là chủ nhân của Facebook gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí, mua nhà, mua xe…. Nhầm tưởng đó là người thân của mình, nhiều những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản cho các đối tượng. Theo cơ quan công an, với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 2-2020 đến khi bị bắt, ba đối tượng Nam, Hưng, Tịnh đã lừa đảo tổng số tiền gần 4 tỷ đồng, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc,

Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân đã gửi tiền vào số tài khoản: 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Hải Phòng thì liên hệ với Công an huyện Như Xuân để được giải quyết.

Theo MAI LUẬN (Báo Nhân Dân)