Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 2.500 kg cocain bằng… tàu ngầm

29/04/2021 - 20:02

Mới đây, lực lượng tuần duyên Mỹ vừa bắt giữ một tàu bán ngầm ngoài khơi Yabucoa đang vận chuyển 2.500 kg cocain trị giá 75 triệu USD.

A A


Chiếc tàu bán ngầm chở cocain bị bắt giữ. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, ba người đàn ông quốc tịch Colombia là Arturo González-Quiñones, Freiman Yepes-Ospina và José Álvaro Córdoba-Rentería đã bị bồi thẩm đoàn liên bang buộc tội âm mưu buôn lậu khoảng 2.500 kg cocaine trong một chiếc tàu ngầm. Con tàu được phát hiện ngoài khơi bờ biển Yabucoa, Đông Nam Puerto Rico. 

Ba đối tượng này đã phải nhận một bản cáo trạng gồm bốn tội danh bao gồm tàng trữ và mua bán một lượng cocaine lớn trị giá 75 triệu USD, vận hành tàu bán ngầm không rõ nguồn gốc và điều khiển tàu đi vào vùng biển nước khác.

Trong một cuộc họp báo ngày 26-4, luật sư quận Puerto Rico Stephen Muldrow thông báo đây là lần đầu tiên một tàu bán ngầm bị bắt giữ ngoài khơi vùng lãnh thổ này.

"Vị trí địa lý của Puerto Rico và tình trạng nó được coi là vùng lãnh thổ của Mỹ khiến Puerto Rico trở thành mục tiêu lý tưởng cho các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia tìm cách đưa ma túy vào Mỹ”, luật sư Muldrow cho biết trong một thông cáo của Bộ Tư pháp. 

Theo quy định pháp luật, những đối tượng này có thể đối mặt với mức án tù giam cao nhất lên tới 15 năm đối với hành vi điều khiển trái phép tàu ngầm và án tù ít nhất 10 năm cho đến chung thân đối với tội danh buôn bán ma túy.

Theo BẢO HÀ (Báo Tin tức)