Bình Phước: Phát hiện, thu giữ hơn 32kg ma túy tổng hợp và nhiều súng quân dụng

07/07/2022 - 14:10

Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan tỉnh triệt phá thành công đường dây tổ chức vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

A A

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5/7, các lực lượng trên đã phối hợp với Tổ Cảnh sát giao thông, tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc địa bàn phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Xpander biển kiểm soát 93A-172.44 đang di chuyển hướng Bình Long về TP Hồ Chí Minh, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.
 
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 3 can nhựa, đối tượng khai là mật ong rừng. Tiến hành khám xét xe ô tô và 3 can nhựa đối tượng vận chuyển trên xe, cơ quan Công an phát hiện nhiều gói hàng khác nhau có tổng trọng lượng hơn 31kg. Bước đầu các đối tượng khai nhận các gói hàng khác nhau chứa trong 3 can nhựa là ma túy tổng hợp dạng đá, khay và heroin.
 
Tiếp đó, cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp tại nhiều địa điểm trên địa bàn thị xã Bình Long có liên quan đến các đối tượng vận chuyển trái phép số ma túy nêu trên. Kết quả, cơ quan Công an thu thêm 2 khẩu súng dạng súng Col và súng Rulo, 5 viên đạn cao su cùng hơn 1kg ma túy đá. Tổng số ma túy cơ quan Công an phát hiện, thu giữ là hơn 32kg ma túy các loại (trong đó có 16kg ma túy đá, 10kg ketamin, 20 bánh heroin), 2 khẩu súng ngắn, 5 viên đạn cao su và nhiều tài liệu liên quan khác.
 
Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng, trong đó, có 3 người Việt Nam và một người Campuchia để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN