Bộ trưởng Tài chính Pakistan thông báo từ chức

26/09/2022 - 14:29

Bộ trưởng Tài chính Pakistan Miftah Ismail ngày 25/9 cho biết sẽ chính thức nộp đơn xin từ chức ngay khi trở về nước.

A A

Người dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt chờ nhận hàng cứu trợ tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan,ngày 31/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, ông Ismail cho biết thêm đã trao đổi vấn đề này với Thủ tướng Shehbaz Sharif trong một cuộc họp và sẽ chính thức từ chức sau chuyến thăm Anh.

Quyết định trên của ông Ismail được đưa ra trong bối cảnh Pakistan đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế trầm trọng do ảnh hưởng của thảm họa lũ lụt. Ông Ismail đang tháp tùng Thủ tướng Sharif thăm Anh và dự kiến sẽ trở về Pakistan đầu tuần này.

Ismail là Bộ trưởng Tài chính thứ 5 của Pakistan dự kiến sẽ được thay thế trong vòng chưa đầy 4 năm giữa lúc nền kinh tế nước này rơi vào tình trạng thâm hụt tài khoản vãng lai và lạm phát kéo dài, gây áp lực đối với các hộ gia đình và cả các doanh nghiệp.

Lũ lụt khủng khiếp ở Pakistan đã ảnh hưởng đến hơn 33 triệu người, khiến hàng trăm nghìn người mất nhà cửa, khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và khoảng 13.000 người bị thương.

Lũ lụt cũng làm hư hại hàng triệu ngôi nhà, hàng nghìn km đường xá. Nước lũ đã phá hủy 70% hoạt động nông nghiệp của cả nước.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng cảnh báo về “thảm họa thứ hai” do các bệnh dịch sau lũ gây ra ở Pakistan khi chứng kiến số người chết vì dịch bệnh ở nước này không ngừng tăng lên.

Theo VĂN KHOA (TTXVN)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới