Ca khúc 'Ddu-du Ddu-du' của BLACKPINK cán mốc 1,6 tỷ lượt xem trên YouTube

04/06/2021 - 14:05

Theo thông báo của công ty giải trí YG Entertainment, sáng 4-6, video ca nhạc "Ddu-du Ddu-du" của nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã cán mốc 1,6 tỷ lượt xem trên YouTube, xác lập một kỷ lục mới cho giới nghệ sĩ Hàn Quốc.

A A

Trước đó, vào tháng 11/2019, "Ddu-du Ddu-du" cũng đã trở thành video âm nhạc đầu tiên của một nhóm nhạc Hàn Quốc vượt mốc 1 tỷ lượt xem.

Các thành viên nhóm nhạc nữ BLACKPINK. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

"Ddu-du Ddu-du" là ca khúc chính trong EP (bản ghi âm chứa nhiều bản nhạc hơn một đĩa đơn, song chưa đủ đủ tiêu chuẩn để coi là một album) đầu tiên của ban nhạc 4 thành viên này - mang tên "Square Up", được phát hành vào tháng 6/2018.

"Ddu-du Ddu-du" cũng là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của nhóm BLACKPINK. Ngay ở thời điểm ra mắt, ca khúc pop-rap này đạt vị trí thứ 55 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard - thứ hạng cao kỷ lục cho một tác phẩm âm nhạc của một nghệ sĩ hoặc nhóm nghệ sĩ nữ Hàn Quốc vào thời điểm đó.

BLACKPINK hiện là nhóm nhạc quy tụ số lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới trên YouTube, với khoảng 61,7 triệu tài khoản đăng ký theo dõi. Nhóm nhạc này có 28 video ca nhạc đạt mốc hơn 100 triệu lượt xem, trong đó có 4 video đạt cán mốc 1 tỷ lượt xem.

Theo THANH PHƯƠNG (Báo Tin Tức)

 

van-hoa-su-kien