Các hãng tin thất vọng về khoản thu Apple News+ 'không như hứa hẹn'

01/07/2019 - 19:27

Theo Business Insider, nhiều hãng tin tức đã không ấn tượng với doanh thu được từ dịch vụ đọc tin tức Apple News+ của Apple.

A A

Nguồn: The Verge

Theo Business Insider, nhiều hãng tin tức không thấy ấn tượng với doanh thu có được từ dịch vụ đọc tin tức Apple News+ của Apple. 

Đại diện một hãng tin đối tác với Apple nói với Business Insider rằng doanh thu mà họ có được chỉ bằng một phần hai mươi so với những gì Apple hứa hẹn, trong khi một hãng tin khác nói rằng doanh thu kiếm được chỉ ngang bằng với những gì hãng này kiếm được từ Texture - một dịch vụ cung cấp tin tức tổng hợp như Apple News+.

Một quản lý của một hãng tin tức cho biết Apple đã dự báo các hãng tin sẽ nhận được gấp 10 lần doanh thu họ kiếm được từ Texture vào cuối năm đầu tiên của Apple News+. Nhưng thực tế, "đó chỉ là một phần hai mươi những gì họ nói," người quản lý nói. "Nó không thành hiện thực."

Theo một số giám đốc điều hành các hãng tin, Apple đã thừa nhận trong các cuộc họp với nhóm News+ rằng người dùng Apple News thấy bối rối về sự khác biệt giữa các bài viết miễn phí và nội dung tin tức phải trả tiền.

Các hãng tin tức không hài lòng với bố cục tập trung vào tạp chí cho nội dung tin tức và muốn Apple có các cách dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa kiểu hiển thị nội dung tạp chí và nội dung ứng dụng.

Các hãng tin tức không hài lòng với bố cục tập trung vào tạp chí cho nội dung tin tức. (Nguồn: macrumors.com)

Tuy nhiên, một số hãng tin tức vẫn lạc quan về tương lai của Apple News+, vì dịch vụ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và sẽ mất một thời gian để xử lý các vấn đề đang gặp phải.

Apple đã nói với các hãng tin tức rằng hãng này đang nghiên cứu để làm cho ứng dụng Apple News+ trở nên trực quan hơn với người dùng.

Apple ra mắt Apple News+ vào tháng 3. Nền tảng này tích hợp 300 đầu tạp chí, trong đó có rất nhiều tạp chí tên tuổi như The New Yorker, Esquire, National Geographic, Vogue…

Người dùng Apple News+ cũng có thể đọc những nguồn tin trả phí như Wall Street Journal, Los Angeles Times. Có thể coi đây là phiên bản trả phí của Apple News hiện hành, cho phép người đọc truy cập những nguồn tin chất lượng cao, đáng tin cậy. AppleNews+ có giá 9,99 USD/tháng. Mỹ và Canada là hai quốc gia đầu tiên được sử dụng Apple News+, tháng đầu tiên sẽ hoàn toàn miễn phí. Sau đó Apple tiếp tục ra mắt dịch vụ tại các nước châu Âu. Hiện tại chưa rõ bao giờ Việt Nam mới được hỗ trợ.

Theo Vietnamplus