Các tay súng khủng bố khách sạn Pearl Beach ở Mogadishu bị vô hiệu hóa

10/06/2023 - 13:58

Các lực lượng an ninh Somalia đã vô hiệu hóa các tay súng Kharijite, nhóm thực hiện vụ tấn công khủng bố tại khách sạn Pearl Beach ở Mogadishu, giải cứu nhiều dân thường.

Xe cứu thương tham gia chiến dịch giải cứu tại Mogadishu, Somalia, ngày 9/6/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SONNA và đài truyền hình trung ương SNTV của Somalia thông báo vụ các tay súng phong tỏa khách sạn hạng sang Pearl Beach ở thủ đô Mogadishu từ tối 9/6 đã kết thúc.

Vụ việc khiến ít nhất 7 người bị thương.

SNTV nêu rõ: “Các lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa các tay súng Kharijite, nhóm thực hiện vụ tấn công khủng bố tại khách sạn Pearl Beach ở Mogadishu.”

Vụ việc xảy ra tại nhà hàng Peark nổi tiếng trong khách sạn Pearl Beach ven biển, nơi các quan chức thường lui tới. Nhiều dân thường đã được giải cứu trong chiến dịch này.

Các tay súng Kharijite thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Al-Shabaab, nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và đã tiến hành cuộc nổi dậy chống lại chính phủ liên bang Somalia suốt 15 năm qua.

Tháng 11/2022, nhóm này đã tấn công một khách sạn khác ở Mogadishu làm 9 người thiệt mạng. Hồi năm 2020, Al-Shabaab cũng thực hiện vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào một khách sạn ở bãi biển Lido, giết hại 10 dân thường và một cảnh sát.

Theo BÍCH LIÊN (TTXVN)