Cháy kho xăng dầu tại Benin làm ít nhất 35 người thiệt mạng

24/09/2023 - 09:57

Giới chức địa phương cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào 23/9 tại một nhà kho ở thị trấn Seme Krake. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng còn có hơn 10 người khác bị thương nặng và đang được điều trị ở bệnh viện

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)

Có ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ cháy tại một nhà kho chứa xăng dầu buôn lậu ở Đông Nam Benin, khu vực giáp với Nigeria.

Giới chức địa phương cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 23/9 tại một nhà kho ở thị trấn Seme Krake. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng còn có hơn 10 người khác bị thương nặng và đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo người đứng đầu lực lượng cứu hỏa địa phương, đám cháy đã lan rộng sang khu vực xung quanh, làm nhiều nhà dân và phương tiện bùng cháy.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tình trạng buôn lậu xăng dầu thường diễn ra ở Benin và nguồn xăng lậu này thường xuất phát từ quốc gia láng giềng Nigeria.

Việc buôn lậu mặt hàng này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì các điều kiện lưu trữ xăng dầu thường không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản./.

Theo NGUYỄN HÀ (TTXVN/Vietnam+)