Ngày 10-1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
4 giờ 40 sáng ngày 10-1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa ba du khách cuối cùng trong số các khách của vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Sáng 10-1, tiếp tục chuyến hải trình do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức, đoàn công tác các tỉnh, thành phố phía Nam, các doanh nghiệp, cùng các cơ quan báo chí trong nước đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).
Đêm 9 và sáng 10-1, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa như Mường Lay (Điện Biên) 14mm, Sapa (Lào Cai) 16mm...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên đêm 9-1 và sáng 10-1, các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến khoảng 10-30mm có nơi trên 50mm.
Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, góp phần kiểm soát lạm phát ở mức 3,54% và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đạt 7,08% , cao nhất trong 11 năm trở lại đây.
Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, sáng 9-1.
Sáng 9-1, đoàn công tác, do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức (gồm đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam, các doanh nghiệp, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương) đã đến đảo Hòn Chuối (thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 8-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết 3 bệnh nhân người Việt Nam, vốn là các khách du lịch bị thương nặng trong vụ đánh bom xe buýt ngày 28-12-2018 ở Giza, sẽ lên đường về nước sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed (Ai Cập) vào ngày 9-1.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường, nên các tỉnh khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông.
Văn phòng Quốc hội vừa ra Thông cáo báo chí về Phiên họp thứ 30 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV.
Ngày 8-1, tàu Aulac Fortune treo cờ Việt Nam, chở dầu và hóa chất đã gặp nạn ở cách đảo Lamma của Hong Kong khoảng 1 hải lý về phía Nam.
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), Thủ tướng dẫn kết quả một cuộc khảo sát xã hội về những điều gây lo lắng nhất trong cuộc sống thì có 4/14 điều liên quan đến ngành này và định hướng nhiều giải pháp nhằm mục đích “không để vấn đề ô nhiễm gây lo ngại cho người dân”.
Sáng 8-1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân.
Một chiếc ôtô 52 chỗ chở giáo viên và sinh viên trên đường đi thực tế gặp nạn, rơi xuống đèo Hải Vân.
Từ ngày 7 đến ngày 8-1-2019, tàu Kiểm ngư 491 chở Đoàn công tác số 3 ra thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân và cán bộ chiến sĩ đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại thị trấn Trường Sa.
Sáng 8-1, đoàn công tác các tỉnh, thành phố phía Nam, các doanh nghiệp, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, Kiên Giang).
Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa có nơi mưa rất to và giông.
“Tháng 3-2019, phải phê duyệt xong báo cáo đánh giá tác động môi trường và tháng 6 phải phê duyệt xong báo cáo khả thi...”
Tại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định sự hỗ trợ của quân tình nguyện Việt Nam là nghĩa cử mãi được khắc ghi trong lịch sử.