Công tố xem xét 3 cáo buộc tình dục chống Harvey Weinstein

10/02/2018 - 19:25

Người phát ngôn của Văn phòng Công tố viên Los Angeles - Mỹ ngày 9-2 cho biết họ đang xem xét 3 cáo buộc tấn công tình dục chống lại 'ông trùm' Hollywood Harvey Weinstein.

Los Angeles là một trong ba nơi gồm New York, London tuyên bố điều tra các cáo buộc chống lại Harvey Weinstein. Sau khi vụ bê bối tình dục nổ ra, Harvey Weinstein đã bị hơn 70 phụ nữ tố cáo quấy rối, cưỡng hiếp.

Harvey Weinstein khiến góc khuất Hollywood phơi bày ánh sáng

Harvey Weinstein đã 65 tuổi, phủ nhận tất cả các cáo buộc tấn công tình dục và khẳng định chỉ quan hệ tình dục tự nguyện. Trong lúc vụ bê bối cũng đang dần nguội đi, những động thái từ phía cơ quan chức năng lại mang đến những tình tiết khác. Greg Risling, phát ngôn viên của Văn phòng Bộ Tư pháp Los Angeles nói: "Ba vụ cáo buộc đã được Bộ Công an Los Angeles điều tra về ông Weinstein và đang được xem xét".

Hiện chưa có phản hồi các bên sau khi phía công tố viên công bố thông tin. Vào tháng 10-2017, cảnh sát Los Angeles cũng tuyên bố họ đang điều tra cáo buộc tấn công tình dục năm 2013 nhắm vào ông Harvey Weinstein.

Sau bê bối của Harvey Weinstein, nhiều chiến dịch chống quấy rối tình dục, tấn công tình dục lan tỏa. Nhiều nạn nhân lên tiếng kể về chuyện của mình, vạch mặt kẻ phạm tội.

Theo NLĐ