Cuộc đua Top 6 nảy lửa

02/05/2021 - 08:25

Top 6 đang là cuộc đua khốc liệt trong giai đoạn 1 của LS V.League 2021 khi chỉ còn 2 vòng đấu để các đội thực hiện mục tiêu của mình, nếu không muốn rơi vào vòng 8 đội thi đấu trụ hạng.

A A

Các vòng đấu 12 và 13 của giai đoạn 1 giải bóng đá LS V.League 2021 sẽ được diễn ra vào các ngày 2-5 và 7-5 tới đây quyết định 4 tấm vé vào Top 6. Cuộc đua Top 6 năm nay được nhận định hết sức gay cấn và nảy lửa.

Nam Định (áo vàng) đang tràn đầy hy vọng vào Top 6

Ngoài 2 đội bóng đang dẫn đầu là Hoàng Anh Gia Lai (28 điểm) và Viettel (23 điểm) đã chắc chắn có vé thì các tấm vé còn lại của Top 6 được chia đều cơ hội cho các đội bóng :  Nam Định, Than Quảng Ninh cùng 18 điểm, Đà Nẵng, Bình Dương cùng 16 điểm. Đây là những đội đang góp mặt trong Top 6 sau vòng 11 V.League 2021. Về mặt lý thuyết, nếu các đội bóng này giành chiến thắng 2 lượt cuối sẽ chắc chắn có vé mà không cần quan tâm đến các đối thủ khác. Tuy nhiên, nhóm các đội bám sát ngay sau gồm có : Bình Định (15 điểm), Thanh Hoá (14 điểm), Hải Phòng (14 điểm, Hà Nội (13 điểm), Sài Gòn (13 điểm) đều vẫn còn tràn trề cơ hội góp mặt Top 6. Mặc dù nhóm này không được quyền tự quyết như nhóm các đội xếp trên nhưng nếu bất cứ một đội nào sảy chân ở 2 lượt trận cuối cùng giai đoạn 1 này thì đều rớt khỏi cuộc đua Top 6. Điều kiện để một trong các đội bóng này vào Top 6 là phải giành 6 điểm tuyệt đối và cầu cho các đối thủ trực tiếp bị sảy chân. Đây là điều khiến cuộc đua Top 6 đang trở nên vô cùng  căng thẳng hấp dẫn đến hết vòng đấu thứ 13.

Viettel ( áo trắng) phải lấy lại niềm vui chiến thắng để cuộc đua vô địch thêm hấp dẫn

Theo như lịch thi đấu của vòng thứ 12 , Đà Nẵng cũng không được phép thua Viettel tại sân nhà nếu không muốn rơi vào thế rớt đài. Trở về sân nhà Quy Nhơn sau chiến thắng trước Hà Nội FC tại vòng đấu 11,  Bình Định sẽ giành quyền tự quyết nếu thắng được Than Quảng Ninh. Còn ngược lại, đội bóng đất Mỏ có chiến thắng sẽ có vé.  Giống với Bình Định, đội bóng thành Nam là Nam Định nếu giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng sẽ có vé, còn Bình Dương cũng không được phép thua Hoàng Anh Gia Lai nếu muốn góp mặt cuộc đua vô địch Top 6.

Hà Nội chỉ có 13 điểm và xếp thứ 10. Ở 2 vòng đấu cuối, họ sẽ đối đầu Sài Gòn (vòng 12) và Sông Lam Nghệ An (vòng 13), những đội đã chắc chắn có mặt ở nhóm dưới và phải đá “sống chết” để nuôi hy vọng trụ hạng nên khá khó khăn cho đội bóng thủ đô. Về mặt lý thuyết, Hà Nội đã không còn quyền tự quyết tấm vé vào Top 6. Bởi nếu họ có giành chiến thắng 2 trận đấu cuối cùng thì vẫn phải chờ các đội xếp trên vấp ngã. Điều này đồng nghĩa với việc Nam Định, Than Quảng Ninh cùng 18 điểm sẽ toàn thua 2 trận cuối, hoặc Bình Định và Đà Nẵng không thắng ở 2 trận cuối thì lúc đó Hà Nội mới có thể có được xuất ganh đua Top 6 ở giai đoạn 2.

Hà Nội FC (áo trắng) đã không còn được tự quyết cho cuộc đua Top 6

Với Hà Nội FC, nếu không lọt vào top đua tranh ngôi vô địch thì đã coi là một mùa giải thất bại với đội bóng toàn các tuyển thủ quốc gia và được đầu tư rất nhiều để vươn lên tầm châu Á này.

Theo TRUNG THÀNH (Báo Sức khỏe và Đời sống)