Đánh bại Alcaraz tại chung kết Monte Carlo, Sinner trở lại số 1 thế giới

13/04/2026 - 08:40

Rạng sáng 13/04, tại chung kết Monte Carlo Masters, tay vợt trẻ người Ý Jannik Sinner đã vượt qua đối thủ nhiều duyên nợ Carlos Alcaraz.

Sinner - Ảnh 1.

Jannik Sinner vô địch Monte Carlo 2026 - Ảnh: AFP

Cũng như mọi lần, trận chung kết giữa Alcaraz và Sinner vẫn đầy đủ những sự căng thẳng, kịch tính. Ngay ở những bàn đầu tiên của set 1, họ đã lần lượt bẻ break của nhau.

Set đấu này sau đó phải bước vào loạt tie-break, để rồi Sinner giành chiến thắng đầy vất vả 07/06. Sang set thứ 2, Alcaraz tiếp tục là người bẻ break trước. Sinner khá vất vả để làm điều tương tự, nhưng cũng từ đó anh thi đấu bùng nổ hơn.

Cuối cùng ở set này, tay vợt người Ý giành thêm một chiến thắng với tỉ số 06/03 để giành chức vô địch Monte Carlo Masters. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2022, Sinner có thể đánh bại tay vợt Tây Ban Nha Alcaraz trên mặt sân đất nện. Monte Carlo cũng là danh hiệu ATP 1000 đầu tiên của anh trên sân đất nện.

Quan trọng hơn nữa là chiến thắng trước Alcaraz còn giúp Sinner giành lại vị trí số 1 thế giới trước chính đối thủ. Thời gian qua anh giữ mạch phong độ ấn tượng khi liên tiếp giành chiến thắng.

"Hôm nay tôi cảm thấy khá bất ngờ và chiến thắng này có ý nghĩa lớn đối với tôi. Tôi vẫn cần thêm ít thời gian để hiểu chuyện gì đã xảy ra. Mỗi ngày khi thức dậy, tôi luôn cố gắng để tiến bộ", tay vợt người Ý chia sẻ.

Lần gần nhất mà Sinner đứng số 1 thế giới là từ tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, Carlos Alcaraz độc chiếm ngôi vị này suốt 18 tuần liên tục. Đáng nói, trước khi trận chung kết Monte Carlo Masters diễn ra, cả hai tay vợt đều cùng có tổng cộng 66 tuần trong sự nghiệp đứng vị trí số 1 thế giới.

Với chiến thắng mới nhất, Sinner sẽ bước vào tuần thứ 67 nắm giữ ngôi vị này.

Theo Báo Tuổi Trẻ