Djokovic có tên trong danh sách dự US Open 2022

22/07/2022 - 08:30

Dù chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, tay vợt Novak Djokovic vẫn có tên trong danh sách dự US Open 2022 được Ban tổ chức giải công bố.

A A

Ngày hôm qua, trên trang chủ Ban tổ chức giải US Open (Mỹ mở rộng) 2022 đã công bố danh sách các tay vợt dự giải Grand Slam cuối cùng trong năm diễn ra từ 22/8 - 11/9 tại khu tổ hợp quần vợt sân cứng Flushing Meadows (New York, Mỹ).

Ở nội dung đơn nam, Novak Djokovic vẫn có tên dù tay vợt người Serbia vẫn chưa chịu tiêm vaccine Covid-19 và không đáp ứng yêu cầu bắt buộc từ Chính phủ Mỹ với bất cứ công dân ngoại quốc nào nhập cảnh.

Djokovic khẳng định không tiêm vaccine phòng Covid-19 để dự US Open 2022 (Ảnh: AP).

Ban tổ chức giải US Open 2022 nêu quan điểm: "Theo nguyên tắc ở các giải Grand Slam, tất cả tay vợt đủ điều kiện được tự động tham gia vào các lễ bốc thăm vòng đấu chính nội dung đơn nam và đơn nữ dựa trên bảng xếp hạng 42 ngày trước ngày thứ Hai đầu tiên của sự kiện.

Giải US Open 2022 không có quy định bắt buộc về tiêm chủng cho các tay vợt, nhưng giải đấu này sẽ tôn trọng quan điểm của Chính phủ Mỹ liên quan đến việc di chuyển trong nước đối với những người không phải là công dân Mỹ chưa được tiêm phòng".

Djokovic phát biểu về vấn đề này: "Tôi chưa tiêm phòng và cũng không định tiêm, nên tin tốt duy nhất tôi có thể có là họ loại bỏ thẻ xanh vaccine bắt buộc hoặc bất cứ thứ gì bạn gọi để nhập cảnh Mỹ hoặc miễn trừ y tế.

Trên thực tế, tôi không nghĩ rằng việc miễn trừ là có thể thực hiện được. Nếu điều đó là khả thi, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi không có nhiều câu trả lời ở đó. Tôi nghĩ chỉ là họ có gỡ bỏ để tôi kịp đến Mỹ hay không".

Hồi đầu năm 2022 vì không đáp ứng yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 nên Djokovic đã bị chính quyền Australia tước visa và trục xuất, khiến anh bị cấm dự Australian Open 2022 vì không tuân thủ đúng quy tắc phòng dịch.

Djokovic đã thua Medvedev ở trận chung kết US Open năm ngoái (Ảnh: AP).

Tuy Novak Djokovic có tên trong danh sách các tay vợt dự US Open 2022 theo trang chủ của giải này vừa công bố, nhưng điều đó không có nghĩa là Nole sẽ được đến New York tranh tài tại Grand Slam này nếu không tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo tờ The Guardian (Anh), việc Djokovic có tên trong danh sách này chỉ là thông lệ chứ không đảm bảo suất đặc cách cho anh để nhập cảnh vào Mỹ dự giải đấu mà tay vợt người Serbia đang là đương kim á quân (thua Medvedev ở chung kết năm ngoái).

Djokovic hiện tại đang nghỉ ngơi bên gia đình sau chức vô địch Wimbledon 2022 (đánh bại Kyrgios 3-1 trong trận chung kết). Nole hướng đến US Open 2022 với mục tiêu vô địch để cân bằng kỷ lục 22 Grand Slam mà Rafael Nadal đang sở hữu.

Các nhà vô địch Grand Slam từ năm 2003 đến nay (Ảnh: Latest Tennis).

Theo Dân Trí

 

bong-da
ben-le