Động đất có độ lớn 5,7 làm rung chuyển đảo Crete của Hy Lạp

29/12/2021 - 19:42

Trung tâm Địa chất học Địa Trung Hải-châu Âu cho biết cường độ của trận động đất ban đầu đo được là 6,1, song sau đó đã điều chỉnh xuống mức 5,7, và tâm chấn ở độ sâu 80km.

A A

Ảnh minh họa. (Nguồn: business-standard)

Ngày 29-12, Viện Geodynamic của Hy Lạp thông báo một trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển đảo Crete của nước này.

Theo viện trên, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 42,7km. Trong khi đó, Trung tâm Địa chất học Địa Trung Hải-châu Âu (EMSC) cho biết cường độ của trận động đất ban đầu đo được là 6,1, song sau đó đã điều chỉnh xuống mức 5,7 và tâm chấn ở độ sâu 80km.

Giới chức Ai Cập thông báo người dân tại một số thành phố của nước này cũng cảm nhận được các rung lắc trong trận động đất này.

Ông Akis Tselentis, Giám đốc Viện Geodynamic, nhận định do trận động đất xảy ra ngoài biển nên không gây thiệt hại.

Trên thế giới, nhiều trận động đất đã xảy ra trong những ngày gần đây.

Chiều 27-12 (theo giờ Việt Nam), vùng Qalehqazi thuộc tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, đã bị rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 5.

Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển khu vực cách thị trấn Levuka của Fiji 140km về phía Đông vào lúc 15h 42’ 56’’ GMT ngày 26/12.

Cũng trong ngày 26-12, Trung tâm Địa chất học Địa Trung Hải-châu Âu (EMSC) cho biết đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,8 độ ở khu vực Quần đảo Ryukyu, cực Tây Nam của Nhật Bản.

Theo THANH HƯƠNG (TTXVN/Vietnam+)