Đây là một điểm tham quan thú vị trong hành trình du khách tìm đến làng hoa TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Mọi thứ chao đảo, ngả nghiêng, không theo quy luật bình thường, nhưng lại mang đến giây phút thư giãn, trải nghiệm đáng nhớ.
Ở mảnh đất ngàn hoa, mùa xuân dường như có sức quyến rũ vô tận với những tâm hồn lãng đãng. Giữa tháng 3, phượng tím bung nở, nhuộm khắp không gian bằng sự bềnh bồng, man mác và mộng mơ.
Vượt qua nhiều 'đối thủ' nặng ký khác, bánh mì Việt Nam được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn là loại bánh mì kẹp (sandwich) ngon nhất thế giới.
Trong khi du lịch Đà Nẵng có vô số lựa chọn về quà lưu niệm để mang về. Chả bò Bà Tâm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Với hương vị đặc trưng và 100% chất lượng, chả bò Bà Tâm không chỉ là một món ăn ngon, mà còn là biểu tượng ẩm thực của Đà Nẵng.
Phở là món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Phở được nhiều đầu bếp, chuyên gia, tạp chí quốc tế công nhận là một trong số các món ăn hấp dẫn trên toàn cầu.
Đắk Lắk không chỉ là 'thủ phủ' cà-phê của Việt Nam mà còn biết đến là 'xứ sở voi', vì sở hữu nhiều voi nhà cũng như quần thể voi rừng.
Khu rừng trồng tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trải qua hàng chục năm còn khá nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quý, đặc biệt là những hàng cây sao thẳng tắp.
Chuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất Đông Nam Á, trong đó ẩm thực Việt Nam có tới 16 đại diện được xướng tên.
Đến phường Núi Sam (TP. Châu Đốc) về đêm, du khách sẽ có những khoảnh khắc khó quên khi miếu Bà Chúa Xứ núi Sam rực rỡ ánh đèn, tựa như đóa sen nở giữa màn đêm. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo từ ngôi miếu này.
Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 110 triệu lượt khách nội địa. Con số này là một thách thức, nhưng cũng là động lực cho ngành du lịch phát triển với 7 nhóm giải pháp đột phá.
Ngày 15/3 tới đây là dấu mốc tròn 02 năm ngành du lịch Việt Nam chính thức mở cửa trở lại sau đại dịch. Với sự quan tâm của các cấp, sự nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam đang phục hồi nhanh chóng và đạt được những thành tựu nổi bật.
Cuối tuần, theo lời mời của một người bạn, tôi đến khu vườn kim ngân hoa bên dòng sông Tiền nơi cù lao Ông Chưởng, huyện Chợ Mới, An Giang thư giãn và để thưởng thức trà kim ngân hoa.
Đến với Cao Bằng, du khách không chỉ ấn tượng bởi những món ăn đậm chất núi rừng như lạp sườn, thịt hun khói, bánh áp chao,... còn hấp dẫn bởi đặc sản thạch đen. Với hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh mát, từng miếng thạch dai giòn được người thợ khéo léo sáng tạo thêm phần nhân đỗ xanh, tạo nên một món tráng miệng mới mẻ, hấp dẫn.
Chùa Vạn Niên là một trong những ngôi chùa cổ tại Hà Nội thu hút rất đông người dân và du khách ghé thăm, chiêm bái. Trong chùa có bức tượng Phật tạc từ khối ngọc quý hiếm nặng 600kg.
Theo tờ Infobae, điều thú vị nhất là Sa Pa được bao quanh bởi làng bản nhỏ nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số và đến đây, du khách như được "thả mình lơ lửng giữa chín tầng mây.”
Con đường hoa kèn hồng trên đường dẫn vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang nở rực rỡ, thu hút đông đảo giới trẻ và người dân đến chụp ảnh, tham quan.
Trong tiết trời se lạnh lãng đãng của Đà Lạt mùa xuân, những hàng hoa ban trắng bung nở khắp các con phố khiến bước chân người qua bỗng chậm lại, để thong thả ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp tinh sương ấy.
Không nồng cháy như những cánh phượng hồng, không rạo rực như cánh hoa mai, không nồng nàn như đóa hồng nhung… phượng tím mang vẻ suy tư, bâng khuâng và quyến rũ. Đà Lạt vào mùa gợi nhớ, gợi thương. Phố núi mùa này man mác sắc màu hoa phượng tím.
Những cô gái ở rẻo cao đẹp cuốn hút trong những trang phục truyền thống của người dân tộc Dao, Tày, Giáy, Mông... như tô điểm cho bức tranh muôn màu giữa núi rừng Tây Bắc.
Hoa mận phủ trắng cao nguyên Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đang thu hút nhiều du khách ghé thăm.