Đức ghi nhận gần 33.000 ca nhiễm SARS-CoV-2

25/03/2020 - 19:37

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tính đến 6h ngày 25-3 (giờ địa phương), trên cả nước Đức đã ghi nhận 32.991 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 159 ca tử vong vì bệnh này.

A A

Nhân viên của trung tâm xét nghiệm COVID-19 chuyển các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại bệnh viện Ludwigsburg, Đức ngày 14-3-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, 3 bang có số người mắc bệnh COVID-19 và tử vong nhiều nhất là Nordrhein-Westfalen với trên 8.700 ca nhiễm và 45 ca tử vong, Bayern với trên 5.750 ca nhiễm và 30 ca tử vong và Baden-Württemberg với trên 5.384 ca nhiễm và 31 ca tử vong. Thủ đô Berlin ghi nhận 1.425 ca nhiễm và 3 ca tử vong.

Hiệp hội Bệnh viện Đức (DKG) cho biết, hiện các cơ sở điều trị tích cực ở Đức vẫn còn trống khoảng một nửa số giường bệnh. Tuy nhiên, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang tiếp tục tăng sẽ là áp lực lớn đối với các bệnh viện.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lao động LB Đức (SPD) Hubertus Heil đề nghị tăng lương cho những người làm các công việc như nhân viên thu ngân hoặc người chăm sóc, những người đang phải làm việc trong tình trạng căng thẳng vì dịch bệnh. 

Số liệu cập nhật chính thức trên trang web của Chính phủ Nga ngày 25-3 cho thấy số ca được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này cũng tăng thêm 163 ca, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện tại đây. Như vậy, tới nay, Nga ghi nhận tổng cộng 658 ca mắc bệnh COVID-19.

Tại Anh, quốc hội sẽ tạm ngừng hoạt động trong ít nhất 4 tuần kể từ ngày 25-3, như một phần trong nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm kiềm chế tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại nhà ga Waterloo, một trong những nơi đông đúc nhất London, Anh ngày 20-3-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo kế hoạch ban đầu, quốc hội nước này sẽ tạm ngừng hoạt động trong 3 tuần kể từ ngày Lễ Phục sinh (31-3). Tuy nhiên, bản kiến nghị do lãnh đạo các nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền tại Hạ viện Jacob Rees-Mogg đưa ra ngày 25-3 đề xuất triển khai chương trình này sớm hơn một tuần do lo ngại các nghị sĩ và nhân viên có nguy cơ sẽ bị lây nhiễm COVID-19 nếu vẫn tiếp tục làm việc.

Hạ viện Anh cũng đã tạm ngừng chương trình đón khách tới tham quan và hạn chế số nghị sỹ được phép có mặt cùng lúc để đảm bảo khoảng cách khi ngồi họp đúng theo hướng dẫn về dãn cách xã hội. Trong khi đó, Thượng viện Anh dự kiến cũng sẽ thông qua một dự luật khẩn cấp tăng cường quyền hạn cho chính phủ để ngăn chặn dịch COVID-19 đang bùng phát tại nước này.  

Chính phủ Phần Lan đã nhanh chóng xây dựng một dự luật yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê và quán bar cho đến hết tháng 5/2020 và cân nhắc khả năng phong tỏa khu vực thủ đô Helsinki nhằm kiềm chế dịch COVID-19 lây lan. Tối muộn 24-3, Quốc hội Phần Lan đã tiến hành họp gấp để thông qua dự luật. Khu vực thủ đô Helsinki ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất trên cả nước với 792 trường hợp và một ca tử vong.

Thủ tướng Sanna Marin cho biết các cuộc thảo luận về khả năng tiếp tục duy trì biện pháp hạn chế đi lại đối với người dân vẫn đang diễn ra. Tuần trước, Phần Lan đã hạn chế đi lại qua khu vực biên giới, cấm tụ tập hơn 10 người tại nơi công cộng, đóng cửa trường học và kêu gọi người dân ở yên trong nhà. Các nhà hàng vẫn được phép bán các suất ăn mang đi.

Theo Báo Tin Tức