Hàn Quốc, Trung Quốc cảnh báo bão Maysak mạnh hơn bão Bavi

01/09/2020 - 19:49

Ngày 1-9, Hàn Quốc và Trung Quốc đều đưa ra cảnh báo bão Maysak - được dự báo là mạnh hơn so với bão Bavi hồi tuần trước.

A A

Hình ảnh vệ tinh về bão Maysak. Ảnh: weather.com

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), bão Maysak đang di chuyển theo hướng Bắc - Đông Bắc, với vận tốc 16 km-h trên vùng biển cách đảo Okinawa của Nhật Bản 220 km về phía Tây. Dự kiến, bão Maysak sẽ tiến sát đảo Jeju vào ngày 2-9, trước khi đổ vào bờ biển phía Nam tỉnh Nam Gyeongsang vào sáng sớm 3-9. Sau đó, cơn bão sẽ tiếp tục đi sâu về phía Bắc, qua các thành phố như Busan, Ulsan và Gyeongju và hướng ra biến vào chiều 3-9. Cũng theo KMA, bão Maysak có thể mang theo gió mạnh, với vận tốc lên tới 180 km-h, mạnh hơn cơn bão Bavi hồi tuần trước.

Do ảnh hưởng của bão Maysak, toàn bộ bán đảo Triều Tiên có thể có mưa cho đến hết ngày 3-9. Toàn bộ Hàn Quốc có thể phải hứng chịu mưa lớn, với lượng mưa lên đến 400 mm trong hai ngày 2 và 3-9.

Chính quyền các địa phương Hàn Quốc, đặc biệt ở các khu vực miền  Nam - nơi được dự báo chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão Maysak đang gia cố các công trình, nhà cửa để phòng, tránh bão. Chính quyền đảo Jeju đang phối hợp với lực lượng tuần duyên, tăng cường giám sát an ninh tại khoảng 90 khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng, đồng thời đặt các tàu tuần tra ở trạng thái sẵn sàng cứu hộ trong tình huống khẩn cấp. Thành phố Busan lên kế hoạch triển khai đội ứng phó khẩn cấp thiên tai, tăng cường giám sát các công trình dễ bị thiệt hại do lở đất và các dư chấn khác sau bão. Trong khi đó, tỉnh Bắc Gyeongsang cũng được đặt trong tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với các đợt sóng thủy triều.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng ban bố cảnh báo bão Maysak, dự kiến mang theo gió mạnh và mưa lớn, đổ vào miền Đông nước này. Dự báo, từ chiều 2-9 đến chiều 3-9, bão Maysak sẽ đổ vào một phần biển Hoa Đông, Hoàng Hải cũng như các khu vực duyên hải của Chiết Giang và cửa sông Dương Tử (Trường Giang). Nhà chức trách khuyến cáo người dân và tàu tuyền trong khu vực bị ảnh hưởng tìm nơi trú ẩn.

Theo TRẦN HƯNG (Báo Tin Tức)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới