iPad 9,7 inch sẽ chính thức "nghỉ hưu" sau gần 10 năm làm nên lịch sử cho Apple

26/08/2019 - 08:16

Rất có thể Apple sẽ có kế hoạch khai tử iPad với màn hình 9,7 inch trong năm nay và thay thế bằng phiên bản 10,2 inch sau gần 10 năm ra mắt.

A A

Từ khi ra mắt lần đầu năm 2010 đến nay, Apple cung cấp tùy chọn iPad với kích thước màn hình 9,7 inch bên cạnh các phiên bản như iPad Pro 11 inch, iPad Pro 12,9 inch, iPad mini 7,9 inch hay iPad Air 10,5 inch.

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết phiên bản iPad với màn hình 9,7 inch sẽ chính thức nghỉ hưu và thay thế bằng phiên bản với kích thước 10,2 inch.

iPad phiên bản 9,7 inch chuẩn bị khai tử khỏi gia đình Apple

Việc ra mắt iPad 10,2 inch không có nghĩa là máy sẽ cồng kềnh hơn. Trên thực tế, Apple có thể tinh giảm viền màn hình trên iPad mới giúp không gian hiển thị rộng hơn nhưng vẫn giữ kích thước tổng thể tương đồng với iPad 9,7 inch.

Vào tháng 7, một số nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch sản xuất iPad 10,2 inch ngay trong tháng 7 trước khi ra mắt chính thức vào mùa thu (tháng 9 hoặc tháng 10).

Hãng cũng nộp tên mã của 5 model iPad mới lên Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) gồm A2197, A2228, A2068, A2198 và A2230, tất cả đều chạy iPadOS 13, nhiều khả năng chính là tên mã của iPad Pro 2019 và iPad 10,2 inch.

Trong quý tài chính kết thúc ngày 30/6/2019, doanh thu iPad đã tăng lên 5 tỷ USD so với 4,6 tỷ USD của năm ngoái.

Trong quý 4 năm 2017, iPad đã củng cố ngôi vương cho Apple trên thị trường tablet khi xuất xưởng 49,6 triệu thiết bị trên toàn cầu.

Các thông tin rò rỉ cho thấy, IPad Pro phiên bản mới nhất của hãng công nghệ Apple sẽ có đến 3 camera ở mặt sau màn hình. Thông tin, hình ảnh chi tiết về sản phẩm này dự kiến sẽ được Apple giới thiệu trong tháng 10 tới.

Hệ thống nhiều camera có thể là một phần của tham vọng đầu tư vào thực tế ảo tăng cường (AR)của Apple. (Ảnh: The Verge).

Theo đó, Mac Otakara vừa khiến tín đồ của hãng công nghệ Apple tò mò khi để lộ thông tin, iPad Pro phiên bản tiếp theo sẽ có những cải tiến vượt bậc ở phần cứng.

Cụ thể, trang web này thông tin, sản phẩm mới nhất này có thể đi kèm với một dãy 3 camera ở mặt lưng.

Apple đã cập nhật iPad Mini và iPad Air vào đầu năm nay và dự kiến ​​sẽ tiết lộ một số cập nhật bổ sung cho iPad và iPad Pro vào cuối năm 2019. Việc cập nhật này có thể bao gồm các hệ thống camera mới.

Ngoài ra, vào đầu 2019, Apple từng nhấn mạnh rằng iPad Pro là một chiếc máy tính thực thụ - không chỉ là một chiếc máy tính bảng như trước đây.

Trong quảng cáo mới của iPad Pro, Apple tuyên bố, thiết bị của mình “có thể là chiếc máy tính tiếp theo của người dùng” và iPad Pro thậm chí còn mạnh miệng “mạnh hơn hầu hết các máy tính khác”.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, màn quảng cáo mới của Apple có vẻ như đã tự tin một cách thái quá.

Mặc dù iPad luôn là chiếc máy tính bảng được yêu thích trong nhiều năm qua, cũng như phần nào đó thay thế một số tính năng của máy tính thông thường, việc để coi thiết bị này là một chiếc máy tính thực thụ là điều không hoàn toàn thuyết phục.

Theo Người đưa tin