Khai mạc Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024

28/04/2024 - 09:20

Tối 27/4, tại sân vận động Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng diễn ra khai mạc Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ đội Việt Nam và Brazil trong trận đấu giao hữu. 

Lễ hội do UBND thành phố Đà Nẵng, Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam cùng sự đồng hành của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Du lịch thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn liên kết America & Asia tổ chức.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết, thành phố tự hào được bình chọn là thành phố sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, và là một trong những địa phương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tín nhiệm giao đăng cai nhiều sự kiện văn hóa, thể thao có quy mô cấp quốc gia và quốc tế.

Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024 (diễn ra từ ngày 27 - 28/4). Đây là sự kiện văn hóa, thể thao đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Brazil. Trận bóng đá giao hữu mang tầm quốc tế giữa đội Việt Nam và Brazil là sự kiện chính của lễ hội. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy kết nối, quảng bá du lịch và thể thao giữa hai quốc gia, đặc biệt tạo ra tiền đề cho việc phát triển du lịch thể thao quốc tế trong tương lai của thành phố Đà Nẵng.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội.

Sau lễ khai mạc là trận đấu giao hữu giữa các cựu tuyển thủ Việt Nam và Brazil. Trong trận cầu này, Brazil sẽ mang tới đội hình 8 tuyển thủ huyền thoại trong làng túc cầu thế giới gồm Rivaldo, Paulo Sergio, Edmilson… Tất cả đều thuộc thế hệ vàng của bóng đá đất nước Nam Mỹ, từng giành chức vô địch World Cup các năm 1994 và 2002. Nổi bật nhất phải nhắc đến Rivaldo - chủ nhân Quả bóng vàng thế giới 1999.

Phía Việt Nam với lực lượng quy tụ các ngôi sao túc cầu hàng đầu, thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Trong đó có lứa cựu tuyển thủ quốc gia, lứa tuyển thủ quốc gia hiện tại và một số cầu thủ nổi bật của đội SHB Đà Nẵng. Đáng ý là sự trở lại của tiền đạo Lê Công Vinh, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Hồng Sơn, Huỳnh Quốc Anh và Châu Lê Phước Vĩnh… Đồng hành với các đàn anh là thế hệ cầu thủ hiện tại như Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ đội Việt Nam và Brazil trong trận đấu giao hữu. 

Bước vào hiệp 1 của trận đấu, các cầu thủ Brazil thể hiện đẳng cấp bóng đá của các cầu thủ ngôi sao khi vào phút thứ 4 đã ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu cho đội Brazil. Các cầu thủ đội Brazil tiếp tục chơi ép sân và tạo được nhiều tình huống bóng nguy hiểm và ghi được thêm hai bàn thắng vào phút thứ 22 và phút thứ 27 nâng tỷ số trận đấu lên 3 - 0. Các cựu tuyển thủ của Việt Nam cũng tạo được nhiều tình huống bóng nguy hiểm về phía khung thành đội Brazil và đến phút thứ 31, cựu cầu thủ Lê Huỳnh Đức sút bóng chính xác ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1 - 3. Đây là tỷ số kết thúc hiệp 1.

Vào hiệp 2, các cầu thủ Việt Nam chủ động tổ chức tấn công tạo được nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành đội Brazil, nhưng cũng không có bàn thắng nào được ghi. Trong khi đó, các cầu thủ Brazil lại phòng ngự chặt và tổ chức được nhiều đợt tấn công nguy hiểm và ghi thêm bàn thắng vào các phút thứ 61, phút 66, phút 77, phút 78 nâng tỷ số trận đấu lên 7 - 1. Đây cũng là kết quả kết thúc của trận đấu.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ đội Việt Nam và Brazil trong trận đấu giao hữu. 

Các cầu thủ của đội Brazil và Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt để lại những hình ảnh ấn tượng cho người hâm mộ. Sau trận đấu các cầu thủ hai bên đã ký tên lên trái bóng và phát tặng cho khán giả.

Theo TRẦN LÊ LÂM (TTXVN)