Mexico: Phát hiện hàng chục túi đựng thi thể trong khe núi ở Jalisco

02/06/2023 - 19:30

Nhà chức trách bang Jalisco thông báo cảnh sát tìm thấy số thi thể trong một khe núi sâu 40m ở thành phố Zapopan hôm 30/5, khi đang tìm kiếm hai người phụ nữ và năm người đàn ông mất tích từ hôm 20/5.

It nhất 45 túi đựng thi thể người được tìm thấy trong một khe núi tại bang Jalisco, miền Tây Mexico. (Nguồn: Aljazeera/Ảnh chụp màn hình)

Ngày 1/6, nhà chức trách Mexico cho biết đã phát hiện ít nhất 45 túi đựng thi thể người trong một khe núi tại bang Jalisco, miền Tây nước này.

Văn phòng công tố bang Jalisco thông báo cảnh sát đã tìm thấy số thi thể trên trong một khe núi sâu 40m ở thành phố Zapopan hôm 30/5, khi đang tìm kiếm hai người phụ nữ và năm người đàn ông mất tích từ hôm 20/5.

Tất cả những người mất tích đều khoảng 30 tuổi, là nhân viên của một tổng đài có trụ sở tại khu vực phát hiện thi thể. Điều tra sơ bộ cho thấy tổng đài nơi các nạn nhân làm việc có thể dính líu tới các hoạt động phạm pháp.

Truyền thông địa phương đưa tin, cơ quan chức năng đã tìm thấy cần sa, một miếng vải và một miếng giẻ lau có vết máu, cũng như một số tài liệu về các hoạt động buôn bán của tổng đài.

Hiện các chuyên gia pháp y vẫn chưa thể xác định chính xác số lượng và danh tính các nạn nhân.

Trong những năm gần đây, việc phát hiện thi thể người trong những chiếc túi hoặc trong những ngôi mộ tạm thường xuyên xảy ra tại bang Jalisco.

Trong hai tháng đầu năm nay, cảnh sát Mexico đã tìm thấy thi thể của 33 người tại 5 ngôi mộ tạm ở thành phố Guadalajara, của bang Jalisco.

Bang Jalisco cũng là địa bàn hoạt động của Jalisco New Generation - một trong những băng tội phạm khét tiếng tại Mexico và luôn xảy ra các cuộc tranh chấp với các băng nhóm ma túy khác.

Kể từ tháng 12/2006, Mexico đã ghi nhận hơn 340.000 vụ giết người và 100.000 vụ mất tích, phần lớn là do các tổ chức tội phạm thực hiện./.

Theo LINH TÔ (TTXVN/Vietnam+)