Mưa như trút gây ngập lụt tại thủ đô của Mỹ

11/08/2022 - 09:25

Trận mưa lớn đã trút xuống thủ đô Washington, D.C. của Mỹ vào tối 10/8, gây ngập lụt trên diện rộng.

A A

Một khu vực bị ngập tại thủ đô của Mỹ. Ảnh: Sputnik

Các chuyên gia khí tượng học Mỹ đã phát cảnh báo vào lúc 2h chiều cùng ngày rằng những trận cơn giông lớn có thể hình thành nhanh chóng và gây ngập lụt lụt vào buổi tối. 

Khi trận giông ập đến vào lúc 4h45 chiều, lượng mưa là từ 5 - 10 cm trong một giờ tùy theo khu vực. Theo báo Washington Post, lượng mưa tại thời điểm đó bằng mức trung bình mà khu vực này nhận được trong cả tháng 8.

Trong vòng vài phút, nước mưa tràn vào các khu vực trũng thấp, có nơi đường phố bị ngập sâu gần 1 mét. Các đường hầm và lối đi bộ ngầm nhanh chóng bị ảnh hưởng, buộc các cơ quan chức năng phải giải cứu người dân. 

Nước dâng cao bên ngoài cửa kính một cửa hàng ở Northeast D.C. Ảnh: NBC4

Tình trạng mưa lớn cũng làm ngưng trệ hoạt động của hệ thống tàu hỏa và đường cao tốc trong khu vực. Theo các bản tin, khoảng 8.000 người ở Virginia, Maryland và Washington DC đã bị cắt điện do ảnh hưởng của những trận mưa như trút. 

Trận lụt tối 10/8 không phải sự kiện duy nhất xảy ra tại Washington, D.C. trong những ngày gần đây. Ngày 8/8, các cơn bão di chuyển chậm cũng đã gây lũ lụt ở phía Đông thành phố này. Trước đó, những trận mưa lớn hơn vào dịp cuối tuần qua đã làm ngập một số cơ sở kinh doanh trong thành phố và phải nhờ lực lượng cứu hộ hỗ trợ.

Ảnh: NBC4

Đợt ngập lụt này xảy ra chỉ vài ngày sau đợt lũ lụt thảm khốc ở Kentucky, Tây Virginia và Virginia, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo HOÀNG TRANG (Báo Tin Tức)