Mỹ bắt đối tượng tình nghi xả súng làm 2 người thương vong trong công viên

29/06/2020 - 19:09

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông liên quan đến vụ nổ súng ngày 28-6 tại công viên Jefferson Square, thành phố Louisville, bang Kentucky khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Đây cũng là nơi người biểu tình tụ tập để phản đối cái chết của Breonna Taylor, một nữ công dân Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết vào tháng 3 vừa qua.

A A

Cảnh sát phong tỏa hiện trường 1 vụ xả súng ở Kentucky. Ảnh: NBC News

Trợ lý Cảnh sát trưởng địa phương Robert Schroeder cho biết đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Người này bị thương khi tự bắn vào mình và được đưa đến bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát. 

Ông Schroeder cho biết đối tượng này đã tham gia các hoạt động phản đối ngay từ ban đầu và bị bắt giữ 2 lần trong vài tuần trước.

Công viên Jefferson Square là tâm điểm của các hoạt động phản đối cái chết của Breonna Taylor, một nhân viên cấp cứu y tế 26 tuổi, thiệt mạng do trúng đạn khi các nhân viên điều tra ma túy xông vào nhà người này ở Louisville ngày 13-3. Một trong 3 cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng đã bị sa thải hồi tuần trước. 

Cái chết của bà Taylor đã thu hút sự quan tâm của dư luận Mỹ sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi bị một cảnh sát da trắng đè cổ đến chết trong khi bắt giữ người này tại Minneapolis hôm 25-5. 

Hai vụ việc trên đã dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình phản đối trên toàn quốc chống lại sự bạo hành của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc trong hệ thống tư pháp của Mỹ.

Theo THÚC ANH (Báo Tin Tức)