Nadal lần thứ 6 vào chung kết Australian Open

28/01/2022 - 19:32

Nadal thắng thuyết phục trước Berrettini với tỉ số 6-3, 6-2, 3-6, 6-3 ở trận bán kết đơn nam đầu tiên của Australian Open 2022. Đây là lần thứ sáu Nadal vào chung kết Australian Open.

A A

Matteo Berrettini có phong độ rất tốt trong thời gian gần đây nhưng tay vợt người Italia không thể ngăn cản được Rafael Nadal thi đấu chắc chắn, ổn định. Berrettini có tới 38 winners, nhưng hạt giống số 7 mắc tới 39 lỗi tự đánh hỏng. Còn Nadal dù chỉ có 28 winners trong bốn set, song hạt giống số 6 chỉ mắc 19 lỗi tự đánh hỏng.

Nadal thi đấu chắc chắn trước thách thức từ Berrettini.

Berrettini khởi đầu trận bán kết không suôn sẻ, anh để Nadal bẻ game đầu tiên cầm giao bóng (2-0). Một game với cảm giác bóng không tốt của tay vợt người Italia khi anh chỉ có một điểm từ cú ace, mất tới bốn điểm đều là những cú đánh hỏng. Chỉ cần một break, Nadal nhanh chóng tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 của set đầu. 

Khởi đầu set là vấn đề khó khăn đối với Berrettini, tay vợt người Italia thua trắng bốn game đầu tiên của set hai (4-0). Dẫn trước với khoảng cách lớn, Nadal dễ dàng giành chiến thắng 6-2. Cả hai set, Nadal không một lần để đối thủ có cơ hội bẻ game.

Set thứ ba, Berrettini đã khởi đầu tốt hơn khi liên tục vượt lên dẫn trước đẩy đối thủ vào thế bám đuổi. Nadal giao bóng không tốt ở game 8, để đối thủ liên tục tạo khoảng cách lớn và có triple break-point. Berrettini tự kết thúc game đấu với một cú đánh ghi điểm winners.

Để thua một set, nhưng không giống như ở tứ kết, Nadal đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và tìm lại sự ổn định. Hạt giống số 6 cầm giao bóng rất chắc tay và liên tục vượt lên dẫn trước ở set 4, đẩy Berrettini vào thế bám đuổi.

Một lần nữa bước ngoặt của set lại xuất hiện ở game 8. Berrettini mở đầu bằng một ace, nhưng sau đó anh liên tục đánh hỏng và mất điểm. Nadal đã chớp được thời cơ bẻ game ở break-poin thứ hai để tạo ra bước mặt. Với lợi thế cầm giao bóng ở game 9, Nadal dễ dàng ấn định chiến thắng 6-3 ở set đấu thứ hai và kết thúc trận đấu.

Berrettini mắc rất nhiều lỗi tự đánh hỏng.

Nadal sẽ gặp người chiến thắng ở cặp đấu giữa hạt giống số 4 Stefanos Tsitsipas và hạt giống số 2 Daniil Medvedev. Đây là lần thứ sáu Nadal vào chung kết Australian Open. Tay vợt người Tây Ban Nha vô địch năm 2009 ở lần đầu tiên lọt vào chung kết, tuy nhiên trong bốn lần tiếp theo ở các năm 2012, 2014,  2017 và 2019, Nadal đều thất bại. 

Theo Dân Trí