Nga tiến hành 4 cuộc không kích chống lại phiến quân tại Idlib

13/06/2019 - 19:59

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-6 cho biết các máy bay của Nga đã tiến hành 4 cuộc không kích chống lại các tay súng phiến quân ẩn náu tại khu vực Idlib của Syria.

A A

Lệnh ngừng bắn vẫn chưa đạt được hoàn toàn tại tỉnh Idlib. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn RIA đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-6 cho biết các máy bay của Nga đã tiến hành 4 cuộc không kích chống lại các tay súng phiến quân ẩn náu tại khu vực Idlib của Syria.

Quân đội Nga cho biết phía Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã đề nghị Nga giúp đỡ bảo vệ các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách tấn công các phần tử khủng bố ở Idlib.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết một lệnh ngừng bắn vẫn chưa đạt được hoàn toàn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, bất chấp thông báo của Moskva trước đó rằng một lệnh ngừng bắn mới đã được thỏa thuận.

Ông Cavusoglu cho biết :"Chúng tôi đang nỗ lực cùng Nga chấm dứt các cuộc tấn công này. Không thể nói một lệnh ngừng bắn hoàn toàn đã đạt được."

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13-6 cho biết trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria đã trúng 35 phát đạn súng cối từ khu vực As Shariah do Chính phủ Syria kiểm soát, làm 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương nhẹ.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết quân đội Syria và phiến quân ở Idlib trong đêm 12 và sáng 13-6 đã nã pháo vào khu vực của nhau. Thổ Nhĩ Kỳ đã liên lạc với Nga về vụ việc này.

Hôm 12-6, quân đội Nga cho biết Moskva và Ankara đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn mới tại Idlib.

Theo THÚC ANH (TTXVN/Vietnam+)