Ngày tình yêu lên ngôi

14/02/2021 - 18:31

 - Ngày lễ Tình nhân năm nay rơi vào mùng 3 Tết Tân Sửu. Các cặp đôi yêu nhau lại có thêm kỷ niệm về một mùa Tết đặc biệt, một ngày tình yêu đặc biệt, dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. “Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người yêu người sống để yêu nhau” (Tố Hữu)…

A A

Như mọi năm, đường Hà Hoàng Hổ, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo… (TP. Long Xuyên, An Giang) tập trung người bán quà phục vụ ngày lễ Tình nhân từ hôm trước. Đến chiều tối, hoạt động mua bán bước vào cao điểm, khi các cặp đôi dạo chơi tận hưởng không khí mát mẻ ngày xuân.

Cũng theo thông lệ, những mặt hàng phục vụ nhu cầu tặng quà của các cặp đôi vẫn chủ yếu là thú bông các loại, với đủ kích thước…

Cùng với đó là những vật phẩm lưu niệm, chocolate.

Nhưng chủ đạo nhất vẫn là hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Dịch bệnh khiến thị trường hoa trầm lắng hơn các năm, số lượng ít hơn hẳn. Bù lại, khách tìm mua hoa rất nhiều.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Lộc (36 tuổi, ngụ phường Mỹ Hoà. TP. Long Xuyên) chia sẻ: “Tôi mua 16 bó hoa, mỗi bó 50 hoa, nhưng đã bán gần hết. Ngày Tết, giá bán có nhỉnh hơn chút đỉnh. Một hoa hồng giá 20.000 đồng, còn nếu trang trí thành giỏ, thành bó thì từ 150.000 đến 350.000 đồng”.         

Bên cạnh hoa tươi, khách hàng còn có thể chọn lựa hoa làm thủ công, hoa khô các loại.

Một bó hoa khổng lồ được tạo thành từ 99 đoá hoa hồng bằng sáp, kèm chocolate và lời chúc yêu thương có giá 1,5 triệu đồng.

Đối với nhiều người, ngày lễ tình nhân là dịp để họ mưu sinh, dành trọn thời gian trên vỉa hè để bán từng món hàng, từng nhánh hoa. “Cả đời tôi chưa được tặng quà tình nhân gì cả, nhưng nhìn thấy chồng con khoẻ mạnh, gia đình đủ ăn đủ mặc, vậy là hạnh phúc lắm rồi!” – Một phụ nữ chia sẻ với tôi, ánh mắt lấp lánh dưới vành nón.

Lễ, Tết năm nay gắn liền với khẩu trang, với thông điệp 5K. Vì vậy, người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Cùng với đó là duy trì hình thức “giao hàng tận nơi” theo yêu cầu khách hàng.

Một cặp đôi tận hưởng ngày lễ Tình nhân bên bờ hồ Nguyễn Du (phường Mỹ Bình).

Một gia đình chọn chụp ảnh lưu niệm ở phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Mỹ Long). Cặp đôi ấy đã không còn đón ngày lễ Tình nhân riêng tư nữa. Giờ đây, họ là gia đình ba người, chung một niềm hạnh phúc bình dị, đáng yêu.

GIA KHÁNH