Ngoài MacBook Pro 15 inch, thiết bị nào còn bị cấm mang lên máy bay?

22/08/2019 - 20:08

Trước khi MacBook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 bị “cấm bay”, lịch sử đã chứng kiến nhiều thiết bị công nghệ khác gặp phải tình cảnh tương tự.

A A

MacBook Pro 15 inch

Lệnh cấm đối với MacBook Pro 15 inch mới đây của Cục Hàng không Việt Nam được đưa ra với nguyên nhân xuất phát từ vấn đề pin không đảm bảo an toàn của dòng máy này. Bên cạnh cấm mang MacBook Pro 15 inch dưới dạng hành lý xách tay, hành khách cũng bị cấm vận chuyển nó theo dạng hàng hóa.

Người dùng MacBook Pro 15 mà Apple thu hồi hiện bị cấm mang lên máy bay. Ảnh: AFP

Với lệnh cấm này, các hãng hàng không cần thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé và xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in). Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách.

Trước đó vào tháng 6, Apple bắt đầu chương trình thu hồi và thay thế tự nguyện pin cho MacBook Pro 15 inch được bán từ tháng 9-2015 đến 2-2017 do lỗi quá nhiệt. Theo công ty, “chỉ số lượng hạn chế” máy bị ảnh hưởng bởi vấn đề.

Galaxy Note 7

Vào năm 2016, sau khi Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ pin, Samsung đã phải thu hồi sản phẩm lần thứ 2 và tiến hành khai tử sản phẩm.

Galaxy Note 7 từng bị sự cố pin buộc Samsung phải khai tử. Ảnh: AFP

Theo Thanh niên online