Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về Hội nghị thượng đỉnh 5 nước ủy viên thường trực HĐBA

14/07/2020 - 08:26

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo ngày 13-7 đã có cuộc điện đàm để thảo luận về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa 5 quốc gia ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

A A

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo (phải) tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 10-12-2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Hai nhà ngoại giao hàng đầu đã thảo luận chi tiết về công tác chuẩn bị cho hội nghị giữa các nhà lãnh đạo các nước ủy viên thường trực HĐBA LHQ do Nga khởi xướng. Hai bên đã trao đổi quan điểm về duy trì ổn định chiến lược trong bối cảnh những cuộc gặp sắp tới giữa các nhóm chuyên viên Nga-Mỹ về các vấn đề quân sự-chính trị”.

Cũng theo bộ trên, ông Lavrov và ông Pompeo đã thảo luận các vấn đề giải quyết xung đột ở những khu vực nhất định trên thế giới, gồm Afghanistan, Libya và Syria. Bên cạnh đó, 2 ngoại trưởng cũng đã đề cập đến một số vấn đề cấp bách khác trong chương trình nghị sự quốc tế và những vấn đề quan hệ song phương.

Theo NGỌC BIÊN (Báo Tin Tức)