Olympic Tokyo 2020: Xạ thủ U60 gây tiếng vang lớn

28/07/2021 - 14:14

Vận động viên (VĐV) bắn súng 57 tuổi người Kuwait Abdullah Al-Rashidi đã trở thành VĐV cao tuổi nhất giành được huy chương ở Olympic Tokyo 2020 cho tới lúc này khi ông đoạt huy chương đồng môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet.

A A

Abdullah Al-Rashidi là một trong những VĐV viên lớn tuổi nhất ở Thế vận hội. Ảnh: beinsports.com

Al-Rashidi là một trong những VĐV viên lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở Thế vận hội. Xạ thủ 58 tuổi đã tham dự tổng cộng 7 kỳ Olympic trong đó 5 lần đầu tiên ông không giành được huy chương. Tại Olympic Rio 2016, ông giành được huy chương đồng nhưng với tư cách là một VĐV độc lập vì khi đó Kuwait bị cấm dự Olympic.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi nhận huy chương đồng lần này, ông Abdullah Al-Rashidi cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì đã chiến thắng huy chương ở Olympic dưới lá cờ của Kuwait. Tôi đã 58 tuổi, tôi là vận động viên bắn súng già nhất và huy chương đồng này càng giá trị hơn cho tôi".

Có một chi tiết thú vị khác là ông Al-Rashidi đã tham dự Olympic 2020 cùng con trai là Talal Al-Rashidi. Khi ông bước lên bục nhận huy chương, con trai ông đứng ngay bên dưới để chúc mừng.

Người đang giữ kỷ lục là VĐV cao tuổi nhất giành huy chương ở Olympic là VĐV người Thụy Điển Oscar Swahn. Ông Oscar Swahn (đã mất năm 1927) từng giành huy chương bạc bắn súng tại Thế vận hội Antwerp 1920 ở tuổi 72.

Theo TRỌNG TUỆ (Báo Tin Tức)