Pháp bắt thượng nghị sĩ tình nghi đánh thuốc mê để cưỡng bức nữ chính khách

17/11/2023 - 20:30

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ và thẩm vấn một thượng nghị sĩ bị cáo buộc đánh thuốc mê nhằm cưỡng hiếp hoặc tấn công tình dục một nữ thành viên trong quốc hội.

Theo báo Guardian, Joël Guerriau, 66 tuổi, một chính trị gia trung hữu thuộc nhóm Những người độc lập, bị bắt giữ trong tuần này tại nhà riêng ở thủ đô Paris. Cảnh sát Pháp đã khám xét cả tư dinh và văn phòng làm việc của ông.

Thượng nghị sĩ Joël Guerriau hiện giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại, quốc phòng và lực lượng vũ trang thuộc Thượng viện Pháp. Ảnh: Abaca Press

Văn phòng Công tố viên Pháp cho biết, Thượng nghị sĩ Guerriau, đại diện tỉnh Loire-Atlantique đang bị thẩm vấn về việc “bí mật cho một người dùng chất có khả năng làm thay đổi nhận thức hoặc khả năng kiểm soát hành động của họ, nhằm thực hiện một vụ cưỡng bức hoặc tấn công tình dục”. Vụ việc được cho xảy ra tối 14/11.

Truyền thông Pháp đưa tin, người phụ nữ làm đơn khiếu kiện lên cảnh sát là một thành viên của Hạ viện Pháp. Tuy nhiên, danh tính của nữ hạ nghị sĩ này được giữ kín và văn phòng công tố cũng không tiết lộ thêm thông tin về bà.

Theo khiếu nại, nữ chính khách nói trên đột nhiên cảm thấy bị ốm sau khi uống cốc nước ở nhà ông Guerriau. Bà hiện không có quan hệ tình cảm gì với thượng nghị sĩ này.

Các công tố viên cho hay, các xét nghiệm y tế đối với người phụ nữ hé lộ sự hiện diện của thuốc lắc. Trong qua trình khám xét nhà của ông Guerriau, cảnh sát cũng tìm thấy thuốc lắc.

Ông Guerriau, một chủ ngân hàng, được bầu vào Thượng viện Pháp năm 2011. Ông hiện là Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại, quốc phòng và lực lượng vũ trang.

Rémi-Pierre Drai, luật sư của ông Guerriau bày tỏ sự phẫn nộ khi một số khía cạnh của cuộc điều tra nhắm vào thân chủ bị tiết lộ trên báo chí. Ông Drai tuyên bố sẽ sẽ “không cung cấp thông tin” về vụ việc “vì tôn trọng” khách hàng của mình và người phụ nữ đã nộp đơn khiếu nại.

Theo TUẤN ANH  (VietNamNet)