Phạt tù băng nhóm móc túi ở trạm xe buýt

14/09/2020 - 10:38

Sáng 12-9, Tòa án Nhân dân quận Thủ Đức đã xét xử và tuyên phạt mức án tù về tội trộm cắp tài sản đối với các bị cáo từng tham gia móc túi của người dân tại khu vực bến xe buýt ở Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP Hồ Chí Minh).

A A

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định các bị cáo phạm tội có sự cấu kết chặt chẽ; các hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, chính trị, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Dương Thị Sen 3 năm 6 tháng tù; tuyên phạt bị cáo Quách Chinh Nhân 5 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Dương Thị Sen và Quách Chinh Nhân.

Theo cáo trạng và thông tin từ các cơ quan báo chí, từ ngày 24-9-2019 đến 13-10-2019, Nhân cùng đồng phạm đã thực hiện nhiều vụ móc túi tổng giá trị tài sản chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Cả Nhân và Sen đều là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy nên thực hiện hành vi móc túi người dân đi xe buýt để lấy tiền tiêu xài. 

Phạt tù băng nhóm móc túi ở trạm xe buýt -0

 Hai đối tượng lấy khu vực Suối Tiên để thực hiện các hành vi móc túi khách đi xe buýt. 

Vụ án này được cơ quan chức năng đưa ra xét xử cũng sẽ giúp người dân yên tâm hơn khi đứng đón xe buýt tại khu vực Suối Tiên. Trước đó một thời gian dài, nạn móc túi tại đây khiến nhiều người sợ hãi và bất an mỗi lần đi xe buýt. 

Theo QUANG QUÝ (Báo Nhân Dân)