Phó Chủ tịch Tập đoàn Nvidia đến Việt Nam làm việc về bán dẫn, AI

23/04/2024 - 19:20

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nvidia vừa có cuộc gặp Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng để bàn về bán dẫn, AI, tiếp sau chuyến thăm của Chủ tịch Nvidia Jensen Huang hồi tháng 10/2023.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có buổi làm việc với ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn Nvidia vào ngày 22/4. 

Bộ trưởng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng thông tin về các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

tap doan nvidia.jpg

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm việc cùng lãnh đạo Tập đoàn Nvidia. Ảnh: MPI

Sau buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn Nvidia đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc). Đoàn công tác của Tập đoàn Nvidia dự kiến làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Chủ tịch Nvidia Jesen Huang đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham gia buổi tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam”, Chủ tịch Jesen Huang đã đánh giá cao tiềm năng lớn và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông Jensen Huang nêu rõ: AI là làn sóng mới xuất hiện và lớn hơn cả PC, Internet và điện đoán đám mây, sẽ cách mạng hóa mọi ngành công nghiệp.

Việc xây dựng một nền văn hóa tập trung vào các hoạt động STEM, một đội ngũ kỹ sư phần mềm hùng hậu, cơ sở hạ tầng vững mạnh trong sản xuất công nghệ và quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc chuyển đổi đất nước dựa vào công nghệ, Việt Nam được định vị để đón đầu làn sóng AI mới.

Theo Vietnamnet