Khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương Hajj năm nay tại thành phố Mecca (Saudi Arabia) trong thời tiết nắng nóng gay gắt.
Ngày 19/6, nhà chức trách Ấn Độ cho biết tình hình lũ lụt tại bang Assam, Đông Bắc nước này, tiếp tục xấu đi và đã có 31 người thiệt mạng.
Ngày 19/6, ông Cyril Ramaphosa chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai tại Tòa nhà Liên minh ở thủ đô Pretoria.
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông báo của Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết thủ đô Delhi đã ghi nhận đêm 18/6 là đêm nóng nhất trong ít nhất 14 năm, với nhiệt độ tối thiểu là 35,2 độ C, cao hơn 8 độ so với bình thường. Đêm nóng nhất trước đó ở Delhi được ghi nhận vào ngày 3/6/2010, với nhiệt độ tối thiểu là 34,7 độ C.
Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Nhà chức trách Saudi Arabia ngày 18/6 cho biết ít nhất 550 người đã tử vong trong quá trình tham gia lễ hành hương Hajj ở thánh địa Mecca.
Nhà chức trách Saudi Arabia ngày 18/6 cho biết ít nhất 550 người đã tử vong trong quá trình tham gia lễ hành hương Hajj ở thánh địa Mecca.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết các quốc gia muốn xin gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi lớn (BRICS) phải không tham gia bất kỳ hệ thống trừng phạt đơn phương nào.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/6, có tới 41 sân bay trên khắp Ấn Độ đã nhận được những lời đe dọa đánh bom giả qua thư điện tử, dẫn đến việc tăng cường an ninh và rà soát nguy cơ chống phá hoại trên diện rộng.
Các cuộc không kích của Israel ngày 18/6 đã làm ít nhất 17 người Palestine thiệt mạng tại 2 trại tị nạn ở Dải Gaza và xe tăng Israel đã tiến sâu hơn vào thành phố Rafah.
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.
Đài phát thanh-truyền hình Iran (IRIB) đưa tin ít nhất 9 bệnh nhân đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Rasht, thuộc tỉnh Gilan, miền Bắc nước này ngày 18/6.
Ngày 17/6, Pháp cho biết hơn 1 tỷ USD sẽ được cam kết dành cho tăng cường sản xuất vaccine ở châu Phi, trong khuôn khổ “Diễn đàn toàn cầu về chủ quyền vaccine và đổi mới” được tổ chức tại Paris vào ngày 20/6 tới.
Nhà chức trách Italy cho biết đã xảy ra 2 vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển nước này trong ngày 17/6 làm ít nhất 11 người di cư thiệt mạng, trong khi 66 người khác vẫn mất tích.
Truyền thông Canada đưa tin 2 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Toronto, thành phố lớn nhất ở quốc gia Bắc Mỹ này, trong ngày 17/6. Kẻ nổ súng là nam giới cũng đã tử vong.
Tân thị trưởng thành phố Copala, ông Villalva Flores, khi đang trên xe buýt trở về từ thành phố Mexico City sau khi tham dự cuộc họp với Bộ Hải quân Mexico, đã bị tấn công và thiệt mạng tại chỗ.
Ngày 17/6, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Argentina xuống -3,5% và lạm phát ở mức 140%.
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngày 17/6, đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cho biết hiện đã có 5 đảng tham gia liên minh cầm quyền, sau khi đảng GOOD đăng ký tham gia hiệp ước chính phủ đoàn kết dân tộc.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/6, luật sư của thủ lĩnh phe đối lập Jameson Timba tại Zimbabwe cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ và buộc tội ông Timba và hơn 70 người khác về hành vi gây rối trật tự trong một cuộc họp riêng được tổ chức vào cuối tuần qua.
Chính phủ Australia cho biết khoảng 1 triệu con gà, tương đương 5% số đàn gà nuôi lấy trứng tại các trang trại phát hiện cúm gia cầm của nước này, đã hoặc sẽ được tiêu hủy để ngăn chặn virus lây lan.