- Ngày 11/11, Cơ quan An ninh Liên bang Nga thông báo đã phát hiện và vô hiệu hóa kế hoạch đánh cắp máy bay tiêm kích Mig-31K được trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal. Theo phía Nga, kế hoạch này do tình báo quân đội Ukraine tiến hành với sự tư vấn của Anh, nhằm tiến hành một “cuộc khiêu khích quy mô lớn” gần căn cứ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Romania.Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga chưa tổ chức bất kỳ cuộc đối thoại nào với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới giải quyết xung đột ở Ukraine.
Philippines có thể là nước nhập khẩu gạo hàng đầu thế giới trong năm 2024. Đây là nhận định mà Cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra trong báo cáo gần đây.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới New York, Mỹ và tham gia các sự kiện do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức.
Các chuyên gia địa phương cho biết trận động đất có độ lớn 7,6 xảy ra tại khu vực miền Trung Nhật Bản hồi đầu tháng này đã làm mặt đất bị đẩy lên cao hơn 2m tại một số khu vực dọc bờ biển phía Bắc Bán đảo Noto.
Hai đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ mất tích ở vịnh Aden trong cuộc đột kích lên tàu Iran vẫn chưa được tìm thấy và tình trạng của họ đã được thay đổi thành 'thiệt mạng'.
Núi lửa Merapi tại Indonesia đã phun trào trong ngày 21/1, gây những cột tro bụi bốc lên không trung và những dòng dung nham chảy dọc xuống sườn núi.
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã bất ngờ từ bỏ cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, đồng thời tuyên bố ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.
Ngày 21/1, Cơ quan vận tải hàng không LB Nga Rosaviatsia dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết có 4 người bị thương sau vụ rơi máy bay thuê bao tại Afghanistan. Trong khi đó, nhà chức trách đang xác nhận số phận của 2 người còn lại.
Các binh sĩ Ukraine tại các tiền tuyến trong cuộc xung đột với Nga hiện phải đối mặt với sự xâm chiếm của loài gặm nhấm mang đến căn bệnh khiến các bệnh nhân nôn mửa, chảy máu mắt và làm tê liệt khả năng chiến đấu.
Giới chức thành phố Johannesburg (Nam Phi) ngày 21/1 cho biết, 2 người đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương khi ngọn lửa nhấn chìm một tòa nhà ở thành phố này vào sáng sớm cùng ngày (giờ địa phương).
Cơ quan vận tải hàng không liên bang Nga Rosaviatsia xác nhận một máy bay thương mại của Nga bị rơi ở khu vực miền núi Afghanistan.
Theo đại diện Liên hợp quốc, bất chấp nỗ lực của Chính phủ Iraq, các vụ tấn công liên tục bắt nguồn từ bên trong và bên ngoài biên giới Iraq sẽ hủy hoại sự ổn định mà nước này khó khăn mới có được.
Trong sự kiện được tổ chức bên lề hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Davos 2024) tại Davos (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đưa ra nhận định, nền kinh tế toàn cầu cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ, vượt qua đánh giá ban đầu vào năm 2023.
Căn cứ Ain al-Asad có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq ngày 20-1 bị tấn công bởi nhiều tên lửa bắn từ bên trong Iraq.
Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 19/1, các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố Cảnh sát trưởng thủ đô Seoul Kim Kwang-ho với tội danh lơ là nhiệm vụ trong thảm kịch giẫm đạp xảy ra dịp lễ Halloween năm 2022 tại thành phố này khiến hơn 150 người thiệt mạng.
Ủy ban Quân sự NATO nhóm họp tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ), từ ngày 17-18/1, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng 31 quốc gia thành viên và khách mời Thụy Ðiển. Các bộ trưởng tập trung thảo luận khả năng thực thi các kế hoạch phòng thủ mới của liên minh, sự chuyển đổi hoạt động chiến đấu của NATO, hợp tác quân sự với các đối tác là Áo, Australia, Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Thụy Sĩ và Hàn Quốc.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết năm 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận trên hành tinh, nhưng cảnh báo tác động ngày càng tăng của hiện tượng khí hậu El Nino có nguy cơ thiết lập kỷ lục nhiệt độ mới trong năm 2024. Thông tin của WMO là lời cảnh tỉnh đối với những hoạt động xâm hại môi trường đang làm “Mẹ thiên nhiên” nổi giận.
Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định người dân Nga luôn dành cho Tổng thống Vladimir Putin mức độ tín nhiệm cao, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này luôn duy trì ổn định cao ở mức 80% trong nhiều năm.
Cảnh sát cho biết đã phát hiện 2 tấn ma túy ketamine có giá trị trên thị trường chợ đen khoảng 55 triệu euro được giấu trong các thùng hộp tại một nhà kho ở Muiderberg, phía Đông Amsterdam.
Ngày 19/1, Pakistan và Iran "đã nhất trí giảm leo thang căng thẳng” sau khi hai bên thực hiện các cuộc không kích chết người nhằm vào các mục tiêu phiến quân trên lãnh thổ của nhau trong tuần này.