Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết năm 2023 'gần như chắc chắn' là năm nóng nhất trong lịch sử loài người.
Israel và Hamas hôm nay (30/11) đã nhất trí vào phút chót về việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn thêm ít nhất 1 ngày để các nhà đàm phán tiếp tục thực hiện giao kèo trao đổi con tin.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 29/11 dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng 2,9% trong năm 2023. Trước đó hồi tháng 9/2023, tổ chức này dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng ở mức 3%.
Ngày 30/11, quân đội Israel thông báo lệnh ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza sẽ được gia hạn “dựa trên những nỗ lực của các nhà hòa giải trong việc tiếp tục quá trình trả tự do cho các con tin và tuân theo các điều khoản thỏa thuận”.
Đức đang đứng trước nguy cơ thâm hụt 17 tỷ euro (tương đương 18,66 tỷ USD) trong ngân sách năm 2024. Đó là nhận định được Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner đưa ra ngày 29/11 trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình ZDF.
Giám đốc Cục Tình báo Quân đội IDF Aharon Haliva tin rằng sau vụ tấn công của Hamas hôm 7/10, nhiệm kỳ của ông đã không còn nhiều thời gian.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 29/11 đã kết thúc hai ngày họp tại Brussels (Bỉ), tập trung vào việc hỗ trợ Ukraine, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Washington (Mỹ) và những thách thức an ninh cấp bách, bao gồm cả ở Tây Balkan và khu vực lân cận phía Nam NATO.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 29/11 cho biết Ai Cập và Qatar đang cùng nhau hợp tác để thúc đẩy gia hạn lệnh ngừng bắn nhân đạo tạm thời ở Dải Gaza.
Gió bão và tuyết không ngừng rơi đã khiến 10 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương ở Ukraine kể từ hôm 26/11 đến nay.
Đội tìm kiếm và cứu nạn Ấn Độ đã giải cứu được toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt bên trong đoạn đường hầm cao tốc bị sập tại bang Uttarakhand, miền bắc nước này.
Cùng với việc gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 48 giờ, giới lãnh đạo Israel đang đứng trước lựa chọn tiến tới một thỏa thuận hòa bình hay tiếp tục xung đột.
Máy bay quân sự đa nhiệm V-22 Osprey của Mỹ bốc cháy, lao xuống biển gần đảo Yakushima của Nhật Bản.
Ngày 29/11, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Albares cho biết nước này đã tiến rất gần tới việc ký thỏa thuận với Anh về quy chế hậu Brexit của vùng lãnh thổ Gibraltar.
Ngày 28/11, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ điều chỉnh khuôn khổ pháp lý và đẩy mạnh vai trò của các cơ quan liên quan nhằm tăng cường ứng phó với nạn buôn người di cư.
Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết dự kiến sẽ có 40 cuộc bầu cử trên thế giới để tìm lãnh đạo mới cho các quốc gia trong năm 2024.
Chiếc thang máy chở 88 công nhân tại mỏ bạch kim ở Rustenburg đã bất ngờ bị rơi từ độ cao 200m khiến 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 28/11, ít nhất 20 người đã tử vong và 32 người khác bị thương ở miền Nam Ethiopia khi chiếc xe buýt bị lật do mất kiểm soát. Vụ tai nạn xảy ra ở quận Teltele thuộc khu vực Borena của vùng Oromia.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), phát biểu tại phiên thảo luận thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) về vấn đề người Palestine ngày 28/11 (giờ New York), ông Dennis Francis hối thức các thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) tìm kiếm nhận thức chung, trao đổi thiện chí và gia tăng quyết tâm tập thể để chấm dứt khủng khoảng.
Chiếc thang máy chở 88 công nhân tại mỏ bạch kim ở Rustenburg đã bất ngờ bị rơi từ độ cao 200m khiến 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) và Cơ quan Tư pháp Liên minh Châu Âu (Eurojust) thông báo, các lực lượng này đã phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật ở 7 quốc gia, bắt giữ các thành viên chủ chốt của một nhóm tội phạm đã thực hiện các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) tại 71 nước.