- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mới đây cho biết, nước này sẽ lần đầu tiên luật hóa nguyên tắc không phát triển, sản xuất, sở hữu hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân trong Dự luật đặc biệt về mua sắm, vận hành và quản lý an toàn tàu ngầm hạt nhân. Đây là lần đầu tiên nguyên tắc không phát triển vũ khí hạt nhân được quy định rõ trong luật, thay vì chỉ nêu trong kế hoạch chính sách như trước đây.Sáng 26/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Daejeon, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người mất tích.
Ngày 25/9, Bộ Ngoại giao Anh thông báo Ngoại trưởng nước này, ông James Cleverly sẽ thực hiện chuyến công du 3 ngày, từ ngày 26/9, tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.
Bảo đảm an ninh lương thực là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 77 đang diễn ra tại New York. Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, nguy cơ mất an ninh lương thực là nỗi lo của mọi quốc gia.
Theo một quan chức an ninh địa phương giấu tên, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ đánh bom ngày 25/9 nhằm vào một xe buýt dân sự ở tỉnh Taiz, Tây Nam Yemen.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 23:00 giờ địa phương (2100 GMT), liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn của ông Matteo Salvini và Forza Italia (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, có nhiều khả năng giành chiến thắng.
Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích trong vụ chìm phà trên sông Karatoya tại huyện Panchagarh, miền Bắc Bangladesh chiều 25/9.
Bộ Ngoại giao Cuba cho biết Thủ tướng nước này Manuel Marrero Cruz sẽ thực hiện các chuyến thăm chính thức Việt Nam, Lào và Campuchia từ ngày 28/9 đến ngày 6/10. Đây sẽ là chuyến công du châu Á đầu tiên của ông trên cương vị Thủ tướng.
Hôm 25/9, chính quyền Philippines sơ tán người dân khỏi các khu vực ven biển và cấm ra khơi khi đảo Luzon phải đối mặt với siêu bão Noru.
Ông Michael Kretschmer, Thủ hiến bang Sachsen, cảnh báo nguồn cung khí đốt của Nga rất quan trọng đối với Đức hiện nay và trong tương lai gần, bất chấp nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung năng lượng của Berlin.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Thượng tướng Mikhail Mizintsev đã được đề bạt vào vị trí lãnh đạo hậu cần quân đội nước này.
Mỹ được cho là đang tìm cách cung cấp cho Australia tàu ngầm hạt nhân tiên tiến vào những năm 2030.
Ngày 24/9, một quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá thành công vụ buôn lậu trái phép 33 triệu viên ma tuý tổng hợp.
Hôm 24/9, TASS dẫn nguồn tin từ nghị sĩ Nga cho biết, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk cũng như khu vực Kherson và Zaporozhye có thể sáp nhập Nga ngày 30/9.
Các lực lượng Nga đã tiến hành những cuộc tấn công mới vào các thành phố Ukraine ngày 24/9 trong lúc cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tiếp tục diễn ra ở các khu vực của Ukraine do Nga kiểm soát.
Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn số liệu chính thức được công bố ngày 23/9 cho biết giá tiêu dùng ở Singapore tiếp tục tăng trong tháng 8, lên mức cao nhất trong gần 14 năm qua do các mặt hàng thực phẩm và dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, theo thông tin cập nhật chiều 24/9, các lực lượng cứu hộ của Campuchia đã tìm kiếm, cứu hộ thêm 12 người trong vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam nước này.
Ngày 24/9, bão nhiệt đới Talas mang theo mưa to và gió lớn đã đổ bộ vào khu vực miền Trung Nhật Bản, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình bị mất điện.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, số ca mắc COVID-19 và nhập viện do bệnh này đang gia tăng ở Bắc Âu, nơi thời tiết lạnh hơn phần còn lại của Lục địa già.
Một trận động đất có độ lớn 5,2 đã xảy ra ở miền tây và miền trung Mexico trong ngày 23/9.
Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng mạnh lãi suất và đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác, nền kinh tế thế giới có thể đang đối mặt với những điều kiện bất lợi tương tự như trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á hồi năm 1997.