- Ngày 5/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân đội nước này đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, các trung tâm hậu cần, cũng như các cơ sở sản xuất và kho chứa máy bay không người lái (UAV) của Ukraine và giành quyền kiểm soát một khu dân cư mới tại vùng Kharkiv, thuộc Đông bắc Ukraine.Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 17-1 tại một trạm xăng ở bang Hessen, miền Tây nước Đức.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17-1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca.
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau trận động đất làm rung chuyển tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan ngày 17-1.
Ngày 17-1, Philippines đã ghi nhận 37.070 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này lên 3.242.374 ca. Số ca tử vong đã tăng thêm 23 ca lên 52.929 ca.
Thế giới đang chứng kiến tình trạng số ca mắc mới Covid-19 tăng nhanh trong bối cảnh biến thể Omicron tiếp tục lây lan trên quy mô toàn cầu. Trong đó, châu Á đang chứng kiến số ca mắc mới tăng nhanh trở lại sau nhiều tháng cơ bản khống chế được dịch bệnh.
Hàng chục tay súng đã tấn công làng Dankade ở bang Kebbi, tây bắc Nigeria, và giết hại hơn 50 người.
Bộ Y tế Thái Lan thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên qua đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Đợt bão mùa đông lớn tràn vào miền Đông nước Mỹ khiến đường xá đóng băng, gần 200.000 người mất điện.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16-1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong.
Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Gamaleya của Nga cho biết trung tâm dự kiến điều chế loại vaccine có thể ngừa cùng lúc một số biến thể của virus SARS-CoV-2.
Chiều 16-1, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã dỡ bỏ tất cả các cảnh báo và khuyến cáo về sóng thần mà cơ quan này đã ban bố vào sáng cùng ngày sau vụ phun trào núi lửa ở Tonga.
Vụ bắt cóc con tin tại vừa xảy ra tại thành phố Colleyville, bang Texas (Mỹ) đã kết thúc sau 10 giờ đồng hồ, theo đó toàn bộ con tin đã được giải cứu an toàn và nghi phạm đã chết.
Được khởi xướng vào năm 2020, COVAX đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 phân phối 2 tỷ liều vaccine cho các nước có thu nhập trung bình và thấp; nhưng COVAX mới chỉ hoàn thành được 50% mục tiêu đề ra.
Sau khi có dự báo về một cơn bão tuyết lớn sẽ đổ bộ vào Mỹ, đã có 4 bang ở Bờ Đông nước này gồm Virginia, Carolina Bắc, Carolina Nam và Georgia ban bố tình trạng khẩn cấp.
Theo các quan chức Kazakhstan, cuộc bạo loạn chưa từng có ở quốc gia này đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người và làm hàng nghìn người khác bị thương.
Cảnh sát Mỹ đang thương lượng với người đàn ông được cho là đã bắt giữ một số con tin tại giáo đường Do Thái ở Colleyville, Texas.
Một ngọn núi lửa ngoài khơi Tonga phun trào vào 15-1, kích hoạt cảnh báo sóng thần và lệnh sơ tán ở Nhật Bản và gây ra sóng lớn ở một số hòn đảo Nam Thái Bình Dương.
Ngày 15-1, sóng thần đã ập vào bờ biển Tonga sau khi núi lửa ở đảo Hunga Ha'apai phun trào dữ dội trước đó một ngày.
Ngày 14-1, một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nhà trắng sẽ cho ra mắt một trang web mới vào ngày 19/1 để cung cấp 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí tới tận nhà người dân.
Trong thông báo ngày 14-1, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo chính thức lúc 16h ngày 19-1 đánh giá về năm đầu tiên lãnh đạo đất nước vừa qua.