Sau kỳ SEA Games tệ hại, Thái Lan mơ về Olympic Tokyo 2020

14/12/2019 - 14:35

Trước đối thủ như Watford, Liverpool gần như sẽ có trọn vẹn 3 điểm để dành tặng HLV Klopp, người vừa gia hạn hợp đồng với đội bóng thêm 5 năm.

A A

HLV Akira Nishino của U.23 Thái Lan. (Nguồn: FAT)

Sau kỳ SEA Games 30 thất vọng, huấn luyện viên Akira Nishino tuyên bố sẽ quyết tâm cùng U.23 Thái Lan giành vị trí cao tại giải U.23 châu Á để đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020.

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới trên sân nhà, U.23 Thái Lan với nòng cốt là các cầu thủ dự SEA Games 30 sẽ được tập trung vào ngày 26-12 tới.

Vị huấn luyện viên người Nhật Bản muốn các học trò của mình có thời gian nghỉ ngơi sau giải đấu khắc nghiệt, cũng như xem xét tình hình cụ thể của từng cầu thủ để đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách.

"Chúng tôi muốn các cầu thủ có thời gian phục hồi ít nhất là 10 ngày và sẽ tập trung vào ngày 26/12," ông Nishino phát biểu trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. "Số cầu thủ được triệu tập sẽ lớn hơn so với giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 30."

"Tôi cần theo dõi các buổi tập, từng cầu thủ một, trước khi có quyết định cuối cùng. Chúng tôi gọi những nhân tố mới cho cả hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo."

Trong bài phát biểu của mình, huấn luyện viên Nishino cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể với từng đối thủ ở U.23 châu Á, và trước mắt là Bahrain."

U.23 Thái Lan sẽ hội quân vào ngày 26-12.

Huấn luyện viên Nishino cũng nhắc lại thành tích ấn tượng của ông đó là kỳ tích đánh bại Brazil ở Olympic Atlanta 1996, nhưng tiếc rằng vẫn bị loại khi kém đối thủ và Nigeria bởi chỉ số phụ.

Với những gì đã từng làm được cùng U.23 Nhật Bản, vị huấn luyện viên này hy vọng sẽ giúp U.23 Thái Lan vượt khó để có thể đến Tokyo tham dự Olympic 2020.

"Khi tôi đưa Nhật Bản đến với Olympic, bóng đá Nhật cũng bắt đầu phát triển một cấu trúc để trở nên chuyên nghiệp hơn. Và tôi đang tìm cách để thành công với công việc hiện tại."

"Thách thức ở Nhật Bản trước đây và hiện tại ở Thái Lan là tương tự nhau. Chúng tôi là chủ nhà và có được động lực lớn từ sự cổ vũ từ người hâm mộ."

"Chúng tôi tham dự giải đấu với tư cách là chủ nhà, vì thế chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa."

Theo lịch thi đấu, tại vòng chung kết U.23 châu Á, Thái Lan sẽ lần lượt gặp Bahrain (ngày 8/1), tiếp đến là Australia (11-1) và Iraq (14-1).

Tại vòng chung kết U.23 châu Á, ba đội dẫn đầu giải đấu sẽ giành quyền đại diện cho châu Á dự Olympic Tokyo 2020. Trong trường hợp Nhật Bản nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu giải, đội đứng thứ 4 tại vòng chung kết U.23 châu Á sẽ có suất dự Olympic.

Theo HUY KHÁNH (Vietnam+)