Thể hình và fitness An Giang khẳng định vị thế

18/08/2022 - 07:24

 - Kết thúc Giải vô địch thể hình trẻ và Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia 2022, đội tuyển thể hình và fitness An Giang đoạt 5 huy chương vàng (HCV), 6 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ), xếp hạng nhì toàn đoàn ở cả 2 giải. Thành tích trên thể hiện sự nỗ lực của các vận động viên (VĐV), đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế của thể hình và fitness An Giang trên đấu trường quốc gia.

A A

Giải vô địch thể hình trẻ và Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia năm 2022 do Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng tổ chức.

Giải năm nay thu hút hơn 200 VĐV đến từ 10 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước, gồm: An Giang, Trà Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và ngành Công an. Các VĐV tranh tài 28 nội dung dành cho nam và nữ, như: Nội dung nữ trẻ bodyfitness có chiều cao từ 155-165cm; nữ fitness cao từ 155cm đến trên 165cm; nam thể hình cổ điển cao từ 160cm đến trên 175cm.

Kết thúc giải, đội tuyển thể hình và fitness An Giang đoạt 5 HCV, 6 HCB và 1 HCĐ, xếp hạng nhì toàn đoàn ở cả 2 giải Giải vô địch thể hình trẻ và Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia. Trong đó, VĐV Tô Lan Nhi đoạt HCV nội dung nữ fitness trẻ chiều cao đến 160cm. Lê Thị Cẩm Hướng đoạt 2 HCV nội dung nữ fitness trẻ chiều cao trên 160cm và nội dung nữ bodyfitness trẻ chiều cao trên 160cm.
 

VĐV Lê Thị Cẩm Hướng cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi đạt kết quả tốt tại các giải trẻ vừa qua. Đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự chỉ dẫn của ban huấn luyện và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng đội. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để đạt thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Vận động viên Trần Thị Cẩm Tú thi đấu xuất sắc đoạt 2 huy chương vàng tại Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia năm 2022

Sau khi thi đấu không thực sự thành công ở SEA Games 31 và Giải vô địch thể hình Châu Á vừa qua, VĐV Trần Thị Cẩm Tú đã thi đấu đầy nỗ lực để đoạt 2 HCV ở nội dung fitness và bodyfitness chiều cao đến 155cm. VĐV Nguyễn Thị Kim Cương mang về 1 HCB  nội dung fitness chiều cao trên 165cm.

VĐV Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi đoạt 2 HCV tại Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia năm 2022. Thành tích này là động lực để tôi cố gắng đạt thành tích tốt nhất tại các giải đấu quan trọng sắp tới, nhất là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022”.

Huấn luyện viên (HLV) trưởng bộ môn thể hình và fitness tỉnh An Giang Nguyễn Văn Hải cho biết, dù rất khó khăn trong cuộc đua tranh chấp huy chương, nhưng bộ môn sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất. Qua giải, các đơn vị đánh giá chất lượng tập luyện thời gian qua. Đồng thời, là dịp để các VĐV giao lưu, kết nối, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn trong thi đấu. Ngoài ra, còn giúp ngành thể thao tuyển chọn các VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu khu vực, quốc tế.

Hiện tại, bộ môn thể hình và fitness tỉnh An Giang có 20 VĐV (10 tuyển, 6 trẻ, 4 năng khiếu). Ngoài những VĐV đã khẳng định tên tuổi, như: Phạm Văn Mách, Đinh Kim Loan, Trần Thị Cẩm Tú, Nguyễn Thị Kim Cương, Lương Hồng Ngọc… bộ môn còn sở hữu các VĐV trẻ triển vọng, như: Phan Huỳnh Đức, Đặng Thị Kim An, Lê Thị Cẩm Hướng, Tô Lan Nhi… Trong đó có 3 VĐV được triệu tập đội tuyển quốc gia, gồm: Trần Thị Cẩm Tú, Đinh Kim Loan và Phạm Văn Mách.

Theo HLV Nguyễn Văn Hải, sau Giải vô địch thể hình trẻ và Giải vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia năm 2022, các VĐV sẽ tập trung tập luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu đạt thành tích cao tại giải đấu quan trọng trên đấu trường quốc nội sắp tới, nhất là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022 và Giải vô địch thể hình thế giới năm 2022.

LÊ HOÀNG

 

bong-da
ben-le