Thua Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam lỡ cơ hội lấy HCV

20/05/2022 - 19:58

Thất bại 0-2 trước Thái Lan ở trận hạ màn khiến futsal Việt Nam không thể có tấm HCV đầu tiên trong lịch sử.

A A

Trước thềm lượt đấu cuối cùng, tuyển futsal Việt Nam có 7 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +10. Indonesia đứng đầu bảng với 8 điểm sau 4 trận và hiệu số bàn thắng bại là +9. Tuyển futsal Thái Lan cũng có 7 điểm, nhưng xếp dưới Việt Nam do kém về hiệu số bàn thắng bại. Nếu hòa trước Thái Lan, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ vô địch.

Tuy nhiên, tuyển futsal Thái Lan đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội ở trận đấu vừa khép lại ở Nhà thi đấu Hà Nam. Sau khoảng 3 phút đầu nhập cuộc thăm dò, đội bóng xứ Chùa vàng đã mở tỷ số.

Tuyển futsal Việt Nam bị áp đảo. 

Phút thứ 4, Osamanmusa tận dụng pha kèm người không sát của Nhan Gia Hưng để xoay người dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, đưa futsal Thái Lan vượt lên dẫn bàn.

Đẳng cấp của Osamanmusa đã khuất phục hàng thủ Việt Nam, nhưng đây là bàn thắng có cả dấu ấn tập thể khi những pha đan bóng của Thái Lan từ phần sân nhà được thực hiện rất nhuyễn.

Khi futsal Việt Nam còn chưa tìm được bàn gỡ, Thái Lan đã nâng tỷ số lên 2-0. Sau đường chuyền từ cánh phải, Peerapat đi bóng một nhịp để tạo đà và dứt điểm tự tin để nhân đôi cách biệt.

Thái Lan chơi phòng ngự tinh quái trong hiệp 2. 

Lợi thế 2 bàn giúp Thái Lan chơi nhường sân, nhưng Việt Nam vẫn không có cơ hội tiếp cận cầu môn đối thủ. Sang hiệp 2, HLV Phạm Minh Giang sử dụng nhiều tổ đấu để hoán đổi chiến thuật, nhưng ngoài cú sút dội cột của Châu Đoàn Phát, chủ nhà không tạo thêm được tình huống sóng gió nào. 

Tuyển futsal Thái Lan chơi phòng ngự lăn xả để bảo toàn tỷ số. Trong những phút cuối, Việt Nam chấp nhận mạo hiểm, chơi power-play để tìm bàn gỡ. Dù vậy, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang không thể ghi bàn.

Thua 0-2, tuyển futsal Việt Nam về ba chung cuộc, giành HCĐ, xếp sau Thái Lan (HCV) và Indonesia (HCB). 

Theo HỒNG NAM (VTC News)