Tiếp tục động đất mạnh ngoài khơi Indonesia

02/10/2018 - 08:25

Sáng 2-10, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra cách đảo Flores của Indonesia khoảng 250 km về phía Tây Nam.

Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân bên ngoài một bệnh viện ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi sau trận động đất và sóng thần ngày 28-9. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau đó, USGS đã hạ cường độ của trận động đất này xuống 5,9 độ Richter. Hiện vẫn chưa có cảnh báo sóng thần cũng như các thông tin về thương vong, thiệt hại.   

Trận động đất mới này xảy ra 4 ngày sau các trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và 7,5 độ Richter, làm rung chuyển cả khu vực tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia. Các trận động đất này đã gây ra sóng thần lớn, với cột sóng cao tới 6 mét, gây nhiều thương vong, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực.   

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

Theo PHƯƠNG HỒ (Báo Tin Tức)