Tiếp tục tìm kiếm hương sắc Cải lương

26/11/2020 - 13:33

Các thí sinh tại cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc - 2020 thăng hoa tạo nhiều sắc thái nghệ thuật, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của nước nhà.

A A

Tối 25-11, lễ khai mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc - 2020 đã diễn ra tại trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau. 

Phát biểu tại cuộc thi ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: "Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự phát triển nghệ thuật cải lương, một nét đẹp riêng trong vườn hoa nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Cuộc thi lần này quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, nhạc công với sự góp mặt của hơn 50 diễn viên trẻ và trích đoạn thuộc các đơn vị nhà hát, trung tâm văn hóa, đoàn nghệ thuật trong và ngoài công lập, nhằm phát hiện những tài năng diễn viên sân khấu cải lương, khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu cải lương Việt Nam trong tương lai".

Các nghệ sĩ trong buổi khai mạc. 

Chào mừng các nghệ sĩ trẻ về tham dự cuộc thi ông Thân Đức Hưởng - Phó chủ tịch UBND tỉnh cà Mau chia sẻ: "Sân khấu Cải lương gắn liền với di sản văn hóa độc đáo của miền sông nước Nam Bộ, những người tiên phong đi mở đất để lại một di sản có giá trị ngàn đời, đó là nghệ thuật sân khấu Cải lương. Hình tượng những chiến sĩ anh hùng, những giai điệu ngọt ngào trong từng câu hát, từng vở cải lương đã thấm sâu vào máu thịt của người dân đất Việt, đặc biệt là với người dân Nam Bộ, người dân Cà Mau.

Trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước, cải lương tiếp tục khẳng định giá trị nghệ thuật sâu sắc, bản sắc nghệ thuật đóng góp tích cực và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Hy vọng 53 thí sinh sẽ là 53 đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa nghệ thuật cải lương tại cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc - 2020 sẽ tỏa ngát hương thơm, thăng hoa tạo nhiều sắc thái nghệ thuật cao trong mỗi cung bậc cảm xúc, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của nước nhà".

Thí sinh trong trích đoạn đêm khai mạc.

Mở màn cho đêm khai mạc là đơn vị chủ nhà mang đến 2 trích đoạn Một thuở bi thương và Tình phụ tử cùng với trích đoạn Trắng hoa mai của Vũ Luân Entertainment. Với sự đầu tư nghiêm túc từ nội dung đến dàn dựng, các trích đoạn cải lương đã mang đến những cảm xúc đặc biệt trong đêm khai mạc. Các buổi thi tiếp theo sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Cà Mau và trên fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Theo TÌNH LÊ (Vietnamnet)