Kết quả tìm kiếm cho "Ðể phát triển"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 1451
Hoa đu đủ đực có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài chế biến thành những món ăn dinh dưỡng, còn dùng làm thuốc, vậy cụ thể tác dụng của hoa đu đủ đực là gì?
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023.
Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết dịch đậu mùa khỉ vẫn chưa có dấu hiệu chững lại; từ tháng 11/2023, số ca mắc mới trên địa bàn tăng nhanh.
Quả bơ là một trong những loại quả được xếp vào danh sách các loại “siêu thực phẩm”.
Hạt đu đủ là những hạt nhỏ màu đen, vị đắng nhưng rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
Hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán, nhà vườn trồng hoa, cây ăn trái đang tất bật với các công đoạn cuối, chuẩn bị đưa ra thị trường mặt hàng ngon, đẹp, chất lượng. Trong 1 năm thời tiết và thị trường đều có biến động, giá cả sản phẩm dự kiến không tăng nhiều.
Tuân thủ tiêu chuẩn phát triển bền vững ESG (E-Môi trường, S-Xã hội, G-Quản trị) không chỉ là cách tiếp cận kinh doanh có trách nhiệm, mà còn là áp dụng tiến bộ công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tiến bộ cho nhân viên.
Thực tế cho thấy, liên kết trong sản xuất nông nghiệp giúp đảm bảo đầu ra nông sản, nông dân có lợi nhuận ổn định, hạn chế tình trạng “được mùa, mất giá”, nâng cao giá trị gia tăng, tạo bước phát triển nhanh, bền vững trong sản xuất nông nghiệp.
Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Tiếp nối thành công của kỳ Festival Ninh Bình lần thứ I năm 2022, từ ngày 26-31/12/2023, tỉnh Ninh Bình tổ chức Festival Ninh Bình Tràng An lần thứ II với chủ đề "sắc màu di sản hội tụ và lan tỏa". Đây là sự kiện văn hóa-du lịch tầm quốc gia, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Ninh Bình nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.
Ngoài việc làm tăng thêm hương vị cho món ăn, lá bạc hà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ít ai ngờ tới.
Cây có múi (cam, quýt, bưởi, chanh) được sản xuất tại nhiều địa phương với diện tích, sản lượng lớn nhất trong các loại cây ăn quả. Hiện nay, nhiều địa phương và nhân dân đang đẩy mạnh sản xuất cây có múi theo hướng VietGAP, hữu cơ... nhằm tạo ra sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.