Kết quả tìm kiếm cho "ông Nguyễn Thanh Bình"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16568
Nắng nóng cực đoan đang xuất hiện sớm và dữ dội tại nhiều khu vực trên thế giới, từ Paris, Madrid đến New Delhi hay Karachi. Các chuyên gia cảnh báo sự kết hợp giữa hiện tượng “vòm nhiệt”, El Nino và biến đổi khí hậu có thể khiến mùa hè năm 2026 trở thành một trong những mùa hè khắc nghiệt nhất từng được ghi nhận.
Nhà báo Trương Thành Trung, Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết cho rằng, APEC 2027 mở ra cơ hội phát triển lớn cho Phú Quốc, cùng những yêu cầu mới về quản trị, môi trường và chất lượng phát triển dài hạn, hài hòa hơn giữa tăng trưởng kinh tế, bảo tồn văn hóa, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống.
Tỷ giá USD hôm nay (28/05): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.137 đồng.
Bên dòng sông Tiền êm ả chảy qua vùng đất cù lao An Giang, một số nông dân cao tuổi vẫn lẳng lặng bám đất giữ vườn trầu. Với họ, đây vừa là kế mưu sinh, vừa để giữ lại nghĩa tình thắm đượm mà tiền nhân để lại.
Đào tạo nghề theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp đang giúp nhiều người lao động nông thôn ở xã Bình Hòa có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống.
Hoạt động xuất, nhập khẩu, thương mại và du lịch tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đang sôi động trở lại. Những tín hiệu tích cực từ khu vực biên giới Tây Nam góp phần tạo động lực tăng trưởng cho kinh tế địa phương.
Theo các chuyên gia và giáo viên, khi kỳ thi đã cận kề, yếu tố cốt lõi để thí sinh làm bài tốt nhất, phát huy hết khả năng của mình là sức khỏe tốt, tâm lý vững và đọc kỹ đề.
Nếu trước đây, du lịch xanh chủ yếu được nhắc đến như một lựa chọn mang tính xu hướng, thì nay, nhiều địa phương, điểm đến, doanh nghiệp du lịch đã xác định đây là yêu cầu tự thân để tồn tại và nâng cao năng lực cạnh tranh. Điều này khiến hành trình “xanh hóa” du lịch Việt Nam ngày càng diễn ra mạnh mẽ và đi vào thực chất.
Theo ông Đào Công Quyết, Trưởng Tiểu ban Truyền thông Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), đa số dòng xe hiện đại tại Việt Nam đã được thiết kế phù hợp với nhiên liệu sinh học E10. VAMA cũng khuyến nghị người dùng xe đời cũ chủ động kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu và nhấn mạnh cần truyền thông minh bạch để tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu sạch.
Để trẻ em có một mùa Hè an toàn và bổ ích, tránh nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước và tệ nạn xã hội, rất cần sự đồng hành, quan tâm và chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 42/CĐ-TTg yêu cầu các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường học trước ngày 30/8/2026.
Từ những chai nhựa, túi nylon tưởng chừng bỏ đi, phụ nữ các xã, phường đầu nguồn sông Tiền gom lại bán, gây quỹ hỗ trợ hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm. Việc làm này góp phần làm sạch môi trường và từng bước tạo ra một nguồn lực an sinh ngay trong cộng đồng.