Kết quả tìm kiếm cho "Đà Lạt và Hoa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3285
Cái tên Phí Mạnh Cường không hề xa lạ với làng cờ tướng Việt Nam, dù cho đến chiều ngày 7-4, sự nghiệp của kỳ thủ Quảng Ninh mới trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi anh thắng sốc Lại Lý Huynh.
Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.
Từ những trang sách cũ, tài liệu quý hiếm đến ký ức văn hóa đặc trưng của An Giang, tất cả đang được Thư viện tỉnh số hóa, mở ra cơ hội tiếp cận rộng rãi hơn cho cộng đồng.
Trương Vinh Hiển đã có màn trình diễn xuất sắc trước tay vợt Mitchell Hargreaves tại vòng tứ kết đơn nam pro giải PPA Tour Hanoi Cup 2026 sáng 3/4, qua đó ghi tên mình vào vòng bán kết.
Dường như mùa trên đất liền và ngoài biển cũng đồng điệu với nhau. Hết tháng giêng, tháng hai mang theo những đợt gió nồm miên man thổi từ biển vào. Dưới đáy, nước vẫn còn lạnh, nhưng từng luồng mực bọt đã bắt đầu trồi lên tầng nước ấm, đón ăn lớp phù du theo dòng sông đổ ra biển.
Với thời tiết se lạnh và sương mù bao phủ mỗi sớm mai, Bảo Lộc (Lâm Đồng) trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm không gian xanh mát để "trốn nắng".
Ngày 31/3, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Afghanistan cho biết trong 24 giờ qua, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 17 người bị thương trong các trận lũ quét tàn khốc do mưa lớn gây ra tại nhiều tỉnh của nước này.
Phân loại rác tại nguồn đang dần trở thành thói quen của nhiều người dân và hộ kinh doanh ở đặc khu Phú Quốc. Thói quen này góp phần giảm áp lực cho công tác thu gom, xử lý rác thải, hạn chế ô nhiễm.
Có dịp ngang qua xóm nuôi cá ao, hầm ở các vùng nông thôn dễ dàng bắt gặp người dân lặn hì hục mò bùn vét đáy ao. Nghề này đòi hỏi người lặn phải biết thở bằng máy, chịu lạnh dưới nước nhiều giờ liền.
Điều chỉnh Quy hoạch đặt ra yêu cầu mang tính đột phá về môi trường. Theo đó, đến năm 2030, 100% các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần...
Bửu Hương tự là nơi tưởng niệm Quản cơ Trần Văn Thành và nghĩa binh Gia Nghị - những người làm nên cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa hào hùng trong buổi đầu Pháp xâm lược nước ta. Di tích tọa lạc ở xã Thạnh Mỹ Tây, tỉnh An Giang và còn được gọi là chùa Nhà Láng, dinh Đức Cố Quản, hay đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành. Nơi đây được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào năm 1986.
Với những người trẻ yêu văn chương, con chữ không chỉ là cách bộc bạch cảm xúc mà còn là hành trình tìm thấy chính mình. Tại An Giang, Câu lạc bộ văn học trẻ đã và đang trở thành điểm hẹn của những tâm hồn yêu chữ, nơi các cây bút trẻ được gặp gỡ, sẻ chia và từng bước nuôi dưỡng giấc mơ viết lách.