Kết quả tìm kiếm cho "Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1360
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026.
Nằm giữa không gian xanh mát tại khóm Bình Hòa 2 (phường Bình Đức, tỉnh An Giang), Khu di tích lịch sử cách mạng Mỹ Khánh không chỉ ghi dấu chặng đường đấu tranh kiên cường của quân và dân Long Xuyên mà còn là "địa chỉ đỏ" trang nghiêm để thế hệ hôm nay tìm về tri ân và tiếp nối truyền thống yêu nước.
96 năm xây dựng và trưởng thành, ngành tuyên giáo của Đảng luôn giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đổi mới và sự bền bỉ trong thực tiễn, ngành đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo đồng thuận xã hội và bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
Sáng 30/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang tổ chức chương trình về nguồn tại xã Vĩnh Phong nhân kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2026).
Định hướng công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2026, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu mỗi phong trào thi đua phải hướng đến những kết quả cụ thể, thiết thực để tinh thần “Người tốt, việc tốt” ngày càng lan tỏa theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ tận tụy, trách nhiệm, xây dựng chính quyền phục vụ và một xã hội nhân ái, nghĩa tình.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
Hơn 110 bộ hài cốt được quy tập, nhiều di vật giá trị được phát hiện là những kết quả bước đầu của Chiến dịch 500 ngày đêm tại TP.HCM sau thời gian thực hiện.
Tháng 7 lại về, mang theo bao ký ức không thể phai mờ trong lòng những gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Có những gương mặt đã nhòe theo năm tháng, những bức ảnh cũ bạc màu tưởng như chỉ còn trong ký ức.
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 27/7, đoàn công tác của đặc khu Phú Quốc do đồng chí Trần Minh Khoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc làm trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên đảo ngọc.
Sáng 27/7, tại Đền tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ và Người có công tỉnh, phường Rạch Giá, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ giỗ anh hùng liệt sĩ và người có công tỉnh, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Tháng 7, tuổi trẻ An Giang triển khai nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng trên khắp địa bàn tỉnh. Những việc làm thiết thực ấy tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Hàng chục ngàn người có công với cách mạng ở An Giang đang được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Từ những phần quà tri ân, căn nhà tình nghĩa đến hành trình tìm lại tên cho các liệt sĩ, lòng biết ơn đang được nối dài bằng những việc làm thiết thực, thấm đượm nghĩa tình.