Kết quả tìm kiếm cho "Đê tả sông Mã"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13668
Cứ mỗi độ tháng Ba âm lịch, hàng triệu trái tim người Việt, dù ở trong nước hay đang bôn ba nơi xứ người, lại cùng hướng về vùng Đất Tổ linh thiêng.
Dưới bầu trời xanh Tây Nguyên, "mùa con ong đi lấy mật", vẻ đẹp của miền đất đỏ hiện lên thật rực rỡ. Tây Nguyên ngày nay thu hút khách du lịch không chỉ bằng những núi đồi trập trùng, không khí trong lành, sản vật đa dạng mà còn bằng những điểm đến quy mô, được đầu tư bài bản, tạo nên bản sắc riêng của miền đất này.
Tết Thanh minh là dịp con cháu tưởng nhớ tổ tiên, chuẩn bị mâm cỗ cúng tại mộ và tại nhà theo phong tục truyền thống, thể hiện lòng hiếu kính và tri ân nguồn cội.
Chủ nghĩa Mác ra đời năm 1848 với bản Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản của Karl Marx (1818-1883) và Friedrich Engels (1820-1895). Sau này V.I.Lênin phát triển Học thuyết đó và trở thành chủ nghĩa Mác-Lênin.
Những công trình, phần việc cụ thể của lực lượng vũ trang tỉnh góp phần củng cố niềm tin, tăng cường gắn kết quân - dân ở vùng đồng bào Khmer. Qua đó, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.
Chuyển đổi số ở nông thôn đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hạ tầng, thiết bị và kỹ năng của người dân vẫn là rào cản lớn.
Buổi chiều, có dịp men theo cung đường nhựa lên núi Cấm, dễ bắt gặp dòng người đi bộ lên, xuống giữa khung cảnh yên bình, thơ mộng.
Tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ 4 nguyên tắc để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, trong đó nguyên tắc thứ tư nhấn mạnh thành quả tăng trưởng phải phục vụ người dân, nâng cao đời sống và bảo đảm công bằng xã hội.
Đồng bào dân tộc Bố Y là một trong những dân tộc rất ít người ở nước ta, trên Cao nguyên đá Đồng Văn cộng đồng dân tộc Bố Y sinh sống tập trung chủ yếu tại thôn Nậm Lương, xã Quản Bạ. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.
Để phát huy các nguồn lực, tạo đột phá phát triển trong kỷ nguyên mới, Đảng ta đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước (gọi tắt là Nghị quyết 68 và Nghị quyết 79).
Nếu có dịp ghé Huế vào những ngày đầu năm, hành trình sẽ trọn vẹn hơn khi bạn dành thời gian ghé thăm những ngôi chùa đẹp dưới đây, bởi mỗi nơi mang một câu chuyện, một vẻ đẹp riêng rất khó trộn lẫn.
Lũ từ thượng nguồn không về đúng hẹn, phù sa ngày càng ít dần, trong khi chi phí sản xuất tăng cao, thị trường ngày càng khắt khe. Nông nghiệp vùng đầu nguồn sông Tiền đang dần thay đổi cách sản xuất để tồn tại và phát triển.