Kết quả tìm kiếm cho "Đĩa cốm xào"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 267
Khi đã quá chán với những bữa cỗ "ngập mặt" bánh chưng, bánh giò, thịt... các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa hơn.
Mâm cỗ phải thịnh soạn, hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, như màu xanh của bánh chưng, màu đỏ tươi của xôi gấc, canh măng vàng, đĩa giò lụa hồng hồng… để tạo nên mâm cỗ cổ truyền đậm đà bản sắc Việt.
An Giang là xứ “đi hoài không hết”. Với khách phương xa, vùng đất này có rất nhiều điều để khám phá, tham quan. Kể cả chúng tôi, những người làm báo chuyên nghiệp, cứ lục lọi, tìm kiếm mọi ngóc ngách trong tỉnh, nhưng chưa bao giờ hết chuyện để kể với độc giả.
Anh Bùi Văn Thái (ngụ ấp An Thái, xã Hội An, huyện Chợ Mới) mắc căn bệnh suy thận không đủ tiền chữa trị; còn em Nguyễn Hữu Cần (ngụ ấp An Thịnh, xã Hội An) không may rơi vào tình cảnh mồ côi, gặp nhiều khó khăn trong việc học tập. Cả 2 trường hợp đang rất cần sự san sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.
Ngày Tết khác xa với ngày thường, nên mới gọi là Tết. Từ thuở nhỏ, tôi đã nhận ra nhiều chuyện đổi thay trong những ngày Tết nhưng không thể lý giải, chỉ cảm thấy thích thú và nôn nao hòa vào không khí đó mà tận hưởng.
Các món ăn quen thuộc, như: Dưa rau muống, dưa kiệu, dưa cải... là món ăn truyền thống được sử dụng nhiều vào dịp Tết. Dù chỉ là món ăn kèm, nhưng các món dưa chua được làm từ các loại rau, củ, quả có hương vị đặc trưng riêng, làm cho các món được ăn kèm trở nên hấp dẫn, góp phần cho bữa cơm ngày Tết thêm thơm ngon, tròn vị.
Đi xa hơn 20 năm, nỗi nhớ quê cồn cào trong tôi là từ dòng kinh, rặng bần, đồng lúa đến mái lá, bến nước, cây cầu khỉ…, cùng những món ăn dân dã, giản dị mà rất ngon lành. Nhớ nhất là các món ăn liên quan đến cá kèo.
Ngày 23/12, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận Bảo vật quốc gia và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư được đầu tư hàng tỷ đồng để đổi mới toàn diện và kiến tạo thêm nhiều công trình độc đáo, mới lạ chào đón du khách thập phương.
Không chỉ “đốn tim” các tín đồ du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những địa điểm sống ảo “xịn sò", ở Thiên Cấm Sơn còn có vô vàn món ăn độc đáo, đậm nét ẩm thực đặc trưng xứ núi. Đã đi du lịch núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), du khách thử một lần dừng chân và thưởng thức “rau rừng thiên nhiên” trứ danh ăn kèm với các món mang hương vị núi rừng như: Bánh xèo rau rừng, bò xào lá giang, gà nấu măng rừng, cua núi rang me, gà tre, thỏ, ve sữa…
Vồ Bồ Hong là vị trí cao nhất trên núi Cấm, sở hữu khí hậu trong lành cùng tầm nhìn thoáng đãng ra thiên nhiên hùng vĩ của dãy Thất Sơn. Do đó, nhiều du khách luôn cố gắng chinh phục đỉnh Bồ Hong để chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh nơi này, khám phá sự linh thiêng lúc về đêm của hoạt động tín ngưỡng dân gian - nét đẹp đặc thù của Thiên Cấm Sơn.
Sau 2 năm tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, gian bếp của Nhà ăn Tình thương xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) lại tiếp tục đỏ lửa, đầy yêu thương và ấm áp.