Kết quả tìm kiếm cho "Đồng Tháp Mười thu nhỏ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 937
Thời gian gần đây, diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, nhất là năm nay, thời tiết nóng ẩm ngay từ đầu năm.
Tuần sau Tết, nước mặn đang xâm nhập vào các tỉnh đồng bằng Tây Nam Bộ. Nước mặn không chỉ làm chết cây trái, nó còn là "thủ phạm" giấu mặt gây ra đủ thứ chứng bệnh cho trẻ em.
Với phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ và những câu chuyện mang màu huyền thoại, vùng đất Bảy Núi đang là điểm đến hấp dẫn của du khách.
Nhiều người trẻ hiện nay chưa từng thấy cây nêu trước ngõ, chưa nghe chuyện gánh nước cầu may, không biết về tục Xúc xắc xúc xẻ, hay “đi sêu Tết” - những phong tục Tết xa xưa giờ chỉ còn là hoài niệm.
VĐV Steven Bradbury của Úc tạo nên cú sốc lớn nhất lịch sử Thế vận hội Mùa đông khi giành HCV mà không cần về nhất.
Ngựa có mặt ở khắp thế giới, gắn liền với sự phát triển của lịch sử, văn hóa nhân loại. Xuân Bính Ngọ hãy cùng nói về những giống ngựa quý - hiếm trên thế giới.
Việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng không phải là quyết định ngắn hạn, mà là chiến lược dài hạn, mang tầm nhìn chiến lược quốc gia, nhằm đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế tài chính toàn cầu.
Cả năm bận rộn, phải đến những ngày giáp Tết tôi mới thu xếp được chuyến về thăm má. Căn nhà cũ vẫn vậy, thấp thoáng mùi khói bếp, mùi nắng hong ngoài hiên, mùi Tết chộn rộn từ những điều quen thuộc đến mức chỉ cần bước qua cửa là thấy lòng mình dịu xuống.
Những ngày giáp Tết, trong căn bếp nhỏ hay góc vườn quen thuộc, nhiều phụ nữ An Giang bắt đầu hành trình khởi nghiệp bằng chính nông sản quê nhà. Từ những sản phẩm giản dị, họ tạo giá trị mới cho gia đình, cộng đồng và mở ra niềm tin lao động bền bỉ trong mùa xuân đổi mới.
Những ngày đầu năm 2026, An Giang như một bức tranh nhiều sắc màu: Đồng lúa xanh mướt trải dài, những dãy núi trập trùng in bóng trong sương sớm, những bãi biển còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, xanh biếc. Không chỉ hấp dẫn bởi thiên nhiên trù phú, vùng đất này đang ghi dấu ấn bằng bước chuyển mình rõ nét trên hành trình tăng trưởng xanh.
Giữa TP. Hồ Chí Minh vẫn tồn tại xóm chợ nổi miền Tây mưu sinh trên ghe suốt hàng chục năm. Cận tết, có người bỏ ghe, có người lái xuyên đêm về quê khi giao thừa đã qua.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, cần hiểu đúng và đầy đủ về tháp dinh dưỡng mới của Mỹ để tránh áp dụng sai, biến một khuyến cáo khoa học thành “trào lưu” gây lệch khẩu phần ăn hằng ngày.