Kết quả tìm kiếm cho "đánh bom liên hoàn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 759
Dù mẹ đơn thân, công nhân hay người nội trợ, nhiều phụ nữ ở cơ sở vẫn dành thời gian tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT). Sự tận tâm và trách nhiệm của họ góp phần giữ bình yên trong khu dân cư.
Khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino mô tả World Cup 2026 là “sự kiện vĩ đại nhất lịch sử nhân loại”, đó có thể là một cách nói phóng đại. Song, nếu xét riêng các tiêu chí quy mô tổ chức và doanh thu, ngày hội bóng đá tại Bắc Mỹ thật sự mang tầm vóc chưa từng có. Phía sau câu chuyện giải trí, thưởng thức với mặt cỏ xanh mượt, những bàn thắng và vũ điệu trên khán đài, World Cup thực chất là một “dòng thác” kinh tế với những vòng xoáy tài chính khốc liệt. Hãy tạm gác các vấn đề chuyên môn sang một bên, để cùng tìm hiểu guồng quay “tỷ đô” của sự kiện thể thao được mong đợi nhất năm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã hủy kế hoạch không kích Iran trong ngày 12/6 và khẳng định giới lãnh đạo Iran đã chấp thuận một dự thảo thỏa thuận.
Đề xuất thí điểm sử dụng các loại vật liệu rỗng, thấm nước để lát mặt đường đang mở ra hướng tiếp cận mới trong việc chống ngập của Thủ đô.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động phức tạp, áp lực tỷ giá, lạm phát và thanh khoản gia tăng, ngành ngân hàng đứng trước bài toán điều hành đầy thách thức: Vừa bảo đảm ổn định hệ thống, vừa duy trì mặt bằng lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát xu hướng tăng lãi suất tại một số tổ chức tín dụng.
Sau những ngày đầu triển khai, xăng sinh học E10 đang được người dân đón nhận tích cực. Sự thích ứng nhanh của thị trường cho thấy xu hướng chuyển đổi sang loại nhiên liệu thân thiện môi trường đang dần hình thành trong đời sống.
Xăng E10 được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/6, hàng loạt câu hỏi liên quan đến khả năng tương thích với phương tiện, mức tiêu hao nhiên liệu, độ an toàn và tác động tới động cơ đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Theo ông Đào Công Quyết, Trưởng Tiểu ban Truyền thông Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), đa số dòng xe hiện đại tại Việt Nam đã được thiết kế phù hợp với nhiên liệu sinh học E10. VAMA cũng khuyến nghị người dùng xe đời cũ chủ động kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu và nhấn mạnh cần truyền thông minh bạch để tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu sạch.
Sáng 27/5, trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường Cao Lãnh).
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, xăng sinh học E10 phù hợp với các loại phương tiện đang lưu hành trên thị trường, đến nay chưa ghi nhận tác động tiêu cực tới động cơ xe khi sử dụng. Việc triển khai xăng E10 từ ngày 1/6 nhằm thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.
Từ vùng đất khô cằn, nhiều đá sỏi và khó canh tác, núi Dài hôm nay xuất hiện những vườn sầu riêng xanh tốt. Loại cây từng được xem khó thích nghi với vùng núi nay đang mở ra hướng làm ăn mới cho nhiều hộ dân Ba Chúc.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau và mong mỏi tìm thấy phần mộ, xác định được danh tính của các liệt sỹ thì vẫn nguyên vẹn trong lòng hàng triệu gia đình Việt Nam.